A- A+
(THO) - Trở về cuộc sống thời bình, cơ thể bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, nhưng với quyết tâm chiến thắng hoàn cảnh và bệnh tật, ông Trương Tiến Sơn, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa vẫn vững vàng trên mặt trận chống đói nghèo.

Năm 1965, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Trương Tiến Sơn lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu tại mặt trận đường 9 Nam Lào. Sau thời gian tham gia các chiến dịch, ông bị nhiễm chất độc da cam/dioxin nhưng không hề hay biết. Đến năm 1970, ông chuyển ngành học sĩ quan ở miền Bắc và xây dựng gia đình. Lúc này, thấy ông mang bệnh lạ, gia đình đưa ông đi khám ở nhiều nơi mới biết ông bị nhiễm chất độc da cam.

Sau 12 năm làm giáo viên ở Hà Bắc, năm 1982 ông xin chuyển về Trường Cao đẳng Sư phạm Thanh Hóa và đến năm 1991 ông về nghỉ chế độ. Mức lương giáo viên lúc bấy giờ nuôi con rất vất vả, thế nhưng với ý chí của người lính Cụ Hồ, được tôi luyện trong gian khổ, ông Sơn luôn trăn trở tìm hướng phát triển kinh tế gia đình. Vì vậy, ông cùng với gia đình mở tổ hợp in ấn, buôn bán giấy học sinh, dần dần phát triển thành Công ty in Hải Sơn. Đến nay, ông đã có trong tay nhà xưởng, máy móc in ấn, quảng cáo với số vốn hàng tỷ đồng, tạo việc làm cho 20 công nhân, phần lớn là con em thương, bệnh binh trên địa bàn TP Thanh Hóa.

Không chỉ vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, ông Sơn luôn gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ở địa phương. Không thờ ơ với những cảnh đời éo le cần được giúp đỡ, hàng năm, ông Sơn còn dành hàng chục triệu đồng làm công tác nhân đạo, từ thiện. Từ một người được Nhà nước chăm nuôi, nhưng ông đã nỗ lực vượt qua nỗi đau da cam, vươn lên bằng chính sức lao động của mình, phát triển kinh tế gia đình, nuôi các con thành đạt và đóng góp cho xã hội. Với những thành tích đạt được, ông Trương Tiến Sơn đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa