A- A+
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền phát biểu kết luận buổi làm việc.
(THO) - Chiều 14-9, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó cơn bão số 10 tại TP Thanh Hóa và TP Sầm Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Kế hoạch và đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh.
Tại TP Thanh Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra tuyến đê hữu sông Mã, đoạn từ phường Hàm Rồng đến xã Quảng Phú. Trong đợt mưa lũ đầu tháng 7-2017 và ảnh hưởng của cơn bão số 2, mái kè đê hữu sông Mã, đoạn từ K39+474 đến K39+534 thuộc địa phận phường Hàm Rồng bị sạt, sập dài 33m, sâu 0,9m. Đường hành lang trên đỉnh kè xuất hiện 2 vết nứt. Hiện tại, sự cố trên vẫn có chiều hướng phát triển, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho công trình. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Đê điều và phòng chống lụt bão phối hợp với chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở và chuẩn bị vật tư, nhân lực để sẵn sàng xử lý các tình huống xấu, đồng thời phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, đề xuất phương án xử lý điểm sạt, sập.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên ngư dân đưa bè mủng vào nơi tránh trú bão an toàn.


Để chủ động ứng phó với cơn bão số 10, TP Sầm Sơn đã triển khai đầy đủ các phương án đến các lực lượng chức năng và UBND các phường, xã. Đến 16 giờ chiều 14-9, 100% tàu thuyền của thành phố đã vào bờ tránh trú bão.

 

Đại diện lãnh đạo TP>Sầm Sơn báo cáo về phương án chủ động đối phó với cơn bão số 10.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền ghi nhận cố gắng của TP Sầm Sơn trong việc chuẩn bị ứng phó với bão số 10. Đồng chí cũng nhắc nhở thành phố vẫn còn một bộ phận cán bộ và người dân có tâm lý chủ quan, nhiều phương tiện tàu thuyền đã vào bờ nhưng chưa được neo đậu an toàn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh lưu ý  Sầm Sơn phải luôn  chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản và không được để xảy ra thiệt hại về người; chỉ đạo, hỗ trợ bà con đưa bè mủng lên vị trí an toàn, bảo đảm trật tự và tổ chức lực lượng bảo vệ; tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, không để người ở lại các chòi canh lồng bè, nuôi trồng thủy sản; dừng hoạt động của các bến đò ngang; chuẩn bị phương án di dời các hộ dân khu vực ven biển. Đồng thời, chỉ đạo chỉ đạo nhân dân huy động toàn bộ lực lượng lao động, phương tiện, máy móc khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín trên 80%. Các nhà nghỉ, khách sạn có phương án di dời du khách khi cần thiết.
 


Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra Khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền nghề cá Lạch Hới.

 Hiện nay, tại TP Sầm Sơn có nhiều công trình đang xây dựng, trong đó có công trình kè biển, do đó đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải có phương án bảo đảm an toàn về người và tài sản. Đồng thời, TP Sầm Sơn chỉ đạo các phường, xã chuẩn bị lực lượng, phương tiện và trang thiết bị sẵn sàng để ứng cứu kịp thời khi có sự cố; tính toán phương án xử lý ngập úng và vệ sinh môi trường sau bão.

 
Ngư dân TP. Sầm Sơn khẩn trương di chuyển bè, mủng vào nơi trú bão an toàn.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa