A- A+
Đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.
(THO) - Chiều 14-9, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do đồng chí Trần Quang Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TP Thanh Hóa về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại.
Những năm qua, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thành phố (Ban chỉ đạo 389 thành phố) đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cho các tổ chức, cá nhân về sản xuất kinh doanh, không tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại; tổ chức cho các hộ kinh doanh ký cam kết không vi phạm pháp luật, bán hàng có nguồn gốc rõ ràng, có tem, nhãn mác và hạn sử dụng đầy đủ. Cùng với đó, TP Thanh Hóa đã triển khai nhiều đoàn công tác liên ngành tập trung kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống tình trạng buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, tình trạng găm hàng để nâng giá, ép giá; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất kinh doanh và xử lý nghiêm những đơn vị, cá nhân vi phạm… Từ tháng 6-2014 đến cuối tháng 7-2017, Đội quản lý thị trường số 1 và các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra 3.137 vụ, xử lý 2.971 vụ, chuyển khởi tố hình sự 6 vụ. Tổng số tiền thu nộp Ngân sách Nhà nước là 11 tỷ 719 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Trần Quang Đảng ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của TP Thanh Hóa trong công tác phòng, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. 

Đồng chí nhấn mạnh: TP Thanh Hóa là thị trường trọng điểm, hàng hóa đa dạng, phong phú, nhiều chủng loại và nhiều loại hình kinh doanh, vì vậy trong thời gian tới, Ban chỉ đạo 389 thành phố cần tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, tích cực vận động nhân dân, doanh nghiệp tham gia đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm. Ban chỉ đạo 389 thành phố cần khắc phục cho được những hạn chế, nhất là hạn chế tồn tại kéo dài, đồng thời thực hiện đồng bộ 2 nhóm giải pháp quan trọng là phòng và chống, không để gia tăng số vụ vi phạm. Trong từng thời gian, từng thời điểm, từng nhiệm vụ cần xây dựng kế hoạch cụ thể và tăng cường thanh tra, kiểm tra, tập trung nhiều vào lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm, thị trường thuốc tân dược, chất cấm trong chăn nuôi. Qua thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ vững ổn định thị trường trên địa bàn thành phố nói riêng và toàn tỉnh.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa