A- A+
Ngư dân xã Hòa Lộc (Hậu Lộc) cho tàu thuyền về nơi trú bão an toàn
(THO) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 13-9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380 km về phía Đông Đông Nam; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 đến 90 km/giờ), giật cấp 12. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và mạnh lên; đến 16 giờ ngày 14-9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực quần đảo Hoàng Sa; sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 4. Từ gần sáng ngày 15/9 đến hết ngày 16-9 ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thanh Hóa có mưa to đến rất to từ 100-300 mm.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1369/CĐ-TTg ngày 13-9-2017, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các Sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện tốt các công việc, sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền địa phương và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả, kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Tổ chức hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú (bao gồm cả tàu vận tải và tàu du lịch), tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thuỷ sản đảm bảo an toàn; tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu thuyền và lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản. 

Chỉ đạo việc thu hoạch ngay các trà lúa đã chín để hạn chế thiệt hại, với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”, không gieo trồng vụ Đông trong thời điểm này. 
Hướng dẫn người dân chủ động thu hoạch thủy sản nuôi đã đủ kích thước thương phẩm; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện để gia cố bờ bao và hệ thống công trình nuôi trồng thủy sản. 

Các huyện, thành phố ven biển rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển, các khu du lịch khi có lệnh. Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. 

Chuẩn bị sẵn sàng để triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống bão, bảo vệ nhà cửa, kho tàng, bến cảng, các công trình đang thi công, đặc biệt là các công trình đê điều, hồ đập. 
Tổ chức kiểm tra các công trình hồ, đập; chỉ đạo vận hành các hồ chứa để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du, không tích nước đối với các hồ chứa không đảm bảo an toàn.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão hồ Cửa Đạt, Công ty TNHH một thành viên Sông Chu thực hiện tốt phương án vận hành liên hồ chứa Hủa Na-Cửa Đạt; xả lũ hồ Cửa Đạt để đảm bảo mực nước dâng dưới 105 m.
 Kiểm tra hệ thống đê điều; chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn công trình đê điều, đặc biệt là các cống dưới đê, các trọng điểm xung yếu, các tuyến đê đang thi công dở dang, chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng hộ đê khi xảy ra sự cố; thực hiện việc tuần tra canh gác đê và hộ đê theo quy định. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án tiêu úng cho vùng trũng thấp. Chủ động thực hiện giải toả ách tắc lòng sông, suối và các trục tiêu để đảm bảo tốt việc tiêu úng và thoát lũ, đồng thời phải chủ động vận hành ngay các trạm bơm tiêu, cống tiêu khi có mưa lớn để bảo vệ diện tích lúa và hoa màu. 

Ngành Điện lực ưu tiên cấp điện cho tất cả các trạm bơm tiêu, cống tiêu; đồng thời rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống truyền tải điện. 
Kiểm tra cụ thể phương án "4 tại chỗ", trong đó chú trọng tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, phương tiện cứu nạn để phòng trường hợp mưa lũ gây ra chia cắt dài ngày. 

Các ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia công tác phòng chống thiên tai khi có lệnh điều động.
 Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động bám sát các địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa