A- A+
Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, phát biểu tại buổi giám sát.
(THO)- Ngày 13-9, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, sử dụng quỹ khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn huyện Yên Định. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, huyện Yên Định.
Theo báo cáo của ngành Bảo hiểm xã hội huyện Yên Định, tính đến ngày 31-8-2017 trên địa bàn huyện có 126.370 người tham gia và được cấp thẻ BHYT, bằng 77,3 % dân số của huyện, tăng 11.618 người so với cùng kỳ năm trước. Trên địa bàn huyện có 2 đơn vị đã đăng ký KCB BHYT là Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định và Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành. Về tình hình sử dụng quỹ BHYT, Quỹ KCB BHYT được sử dụng là hơn 179,47 tỷ đồng, trong các năm từ 2015 đến  tháng 8-2017, 2 cơ sở KCB là Bệnh viện Đa khoa Yên Định và Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành vượt chi quỹ KCB số tiền là gần 72 tỷ đồngg. Ước số chi KCB BHYT năm 2017 cho đối tượng có thẻ BHYT trên địa bàn huyện Yên Định số tiền là 115,5 tỷ đồng.

Nguyên nhân của tình trạng vượt quỹ được chỉ ra là do tác động của chính sách tăng giá dịch vụ y tế theo Thông tư số 37/2015/TTLT-BTC-BYT và việc thông tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định mới của luật BHYT sửa đổi làm gia tăng tần suất và chi phí KCB BHYT; lợi dụng việc thông tuyến KCB, một số trường hợp có thẻ BHYT đi khám bệnh nhiều lần trong tháng, số lượt bệnh nhân đến KCB điều trị ở tất cả các cơ sở KCB đều tăng ở cả ngoại trú, nội trú; nhu cầu KCB của nhân dân tăng trong khi mệnh giá thẻ BHYT không tăng. Bên cạnh đó, do thông tuyến kỹ thuật trong khi hạ tầng công nghệ thông tin chưa đồng bộ, không quản lý được bệnh nhân đi KCB tại các huyện; đội ngũ giám định viên BHYT còn thiếu, giám định viên chưa cương quyết trong xử lý nghiệp vụ...
 


Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện Yên Định giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.


Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị huyện Yên Định bên cạnh công tác quản lý Nhà nước phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT, đặc biệt là công tác KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT, xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, trục lợi quỹ KCB BHYT; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Cơ quan Bảo hiểm xã hội phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tăng cường công tác quản lý ở lĩnh vực của ngành quản lý; các cơ sở y tế nâng cao chất lượng KCB, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHYT và giảm số bệnh nhân vượt tuyến, sử dụng thuốc và chỉ định các dịch vụ kỹ thuật phù hợp, chủ động phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội trong việc phát hiện, ngăn chặn những hành vi trục lợi quỹ BHYT nhằm quản lý và sử dụng quỹ KCB BHYT hiệu quả, thiết thực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa