A- A+
Nội soi tai mũi họng cho trẻ tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.
(THO) - Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đến ngày 13-9, Bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị nội trú cho hơn 900 bệnh nhi, mỗi ngày khám cho từ 600 -700 bệnh nhi khác.
Đặc biệt, gần 1 tuần qua, do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường làm độ ẩm không khí gia tăng, tạo điều kiện phát triển cho mầm bệnh, virus phát triển nên số bệnh nhi đến khám và nhập viện tăng đột biến, khiến bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải. Riêng ngày 13-9 có 661 bệnh nhi đến khám, nhập viện điều trị, chủ yếu là các bệnh về đường hô hấp (viêm họng, viêm amidan, viêm phổi, sốt siêu vi rút...) và bệnh đường tiêu hóa (đi ngoài do virut, tay chân miệng...).


Chờ khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Tại khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, ngay từ sáng sớm, 2 bên hành lang đều chật kín phụ huynh cùng trẻ nhỏ đợi để khám bệnh. Tại các khoa Hô hấp, Nội tổng hợp, Nội dị ứng, Truyền nhiễm… do quá tải phải kê thêm giường dọc hành lang để bệnh nhân nằm điều trị.

Bác sĩ  Lê Thu Hoài, Phó trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: Trong mấy ngày gần đây, số bệnh nhi nhập viện điều trị tại Khoa hô hấp tăng đột biến, tăng 40-50% so với những ngày trước đây. Bệnh nhi nhập viện thường ở độ tuổi từ 6 tháng đến 1 tuổi với các bệnh thường gặp như viêm phế quản, viêm tiểu phế quản với các biểu hiện như sốt, ho, thở nhanh, tiết dịch mũi họng.


Bác sĩ khoa Nội Tổng hợp thăm khám cho bệnh nhi.
 

Trước tình trạng bệnh nhi tăng cao, để bảo đảm chủ động trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã phải kê thêm giường bệnh để tránh cho bệnh nhi phải nằm ghép, tăng cường số lượng bác sĩ, y tá ở các kíp trực các khoa Cấp cứu, Hồi sức cấp cứu, Khám bệnh, Hô hấp…; bố trí nhân viên trực 24/24h để tư vấn, hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng trang bị thêm hệ thống quạt điện, ghế ngồi tại các khoa, khu vực khám và khu vực chờ để phục vụ bệnh nhi và người nhà bệnh nhi.

Các bác sĩ khuyến cáo: Thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa, các bậc phụ huynh cần tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột đối với trẻ, khi đi ra ngoài trời nắng cần đội mũ cho trẻ nhỏ, trời trở lạnh cần giữ ấm cho trẻ, bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho trẻ và phải tiêm chủng cho trẻ theo đúng lịch tiêm chủng mở rộng. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa