A- A+
(THO) - Cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới, bà Lê Thị Lặng ở phố 17, phường Đông Sơn (TP Thanh Hóa) nhẹ cả lòng. Trước kia cứ nghe nói đến “cửa công” làm thủ tục hành chính là rườm rà, nhiêu khê lắm, nay có dịp trực tiếp phải đến “cửa công”, bà thấy mọi việc không như mình nghĩ.
 Chuyện là gia đình nhà bà hiện đang sử dụng 70m2 đất ở và 80m2 đất vườn. Từ nhiều năm trước gia đình bà không chuyển đổi đất vườn sang đất ở, nay bà muốn chuyển đổi 50m2/80m2 đất vườn sang đất ở thì nghe người này, người kia nói bà phải mua với giá 5 triệu/m2; làm thủ tục lằng nhằng, đi lại vất vả. Nhiều người khuyên bà nên nhờ người làm rồi trả công cho họ khoảng vài triệu đồng dịch vụ. Tính ra mất khoảng 25 triệu đồng phí chuyển đất vườn sang đất ở và 4 triệu phí dịch vụ thuê người làm. Ngẫm hết nhiều tiền, bà Lặng sốt ruột vì bà không có lương hưu, các con công tác ngoài Hà Nội nên cũng chẳng có thời gian về làm giấy tờ cho ông bà. Sau nhiều ngày suy nghĩ, bà quyết định tự thân đến bộ phận một cửa, một cửa liên thông của TP Thanh Hóa hỏi xem sao. Cầm các loại giấy tờ của gia đình bà Lặng, trong đó có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất hiện tại gia đình bà đang sử dụng, anh cán bộ đã giải thích và hướng dẫn bà viết đơn đề nghị, ghi rõ nội dung, có xác nhận của khối phố nơi cư trú, chính quyền địa phương rồi nộp lại bộ phận một cửa của TP Thanh Hóa. Bà Lặng đã chuẩn bị tâm lý để đón nhận cái sự “lằng nhằng, vất vả” khi đi làm giấy tờ, thủ tục này, thủ tục nọ mà lại nghe anh cán bộ ân cần, nhỏ nhẹ như vậy, bà tưởng mình nghe nhầm và hỏi lại. Vậy bà đóng kinh phí hết bao nhiêu cháu? Anh cán bộ nhẹ nhàng: Không mất phí ạ, gia đình bà được chuyển đổi diện tích đất vườn sang đất ở trong phạm vi Nhà nước cho phép nên không mất phí ạ. Gia đình nào đã chuyển đổi hết tiêu chuẩn Nhà nước cho mà muốn tiếp tục chuyển đổi đất vườn sang đất ở nữa thì mới phải đóng phí theo quy định.

Như trút được gánh nặng, bà thở phào nhẹ nhõm ra về, người nhẹ tênh và thầm nghĩ: Mình may mắn quá, đỡ được mấy chục triệu. May mà không nghe lời thiên hạ, nếu ngại đi, ngại va chạm mà cứ nghe những lời không chính thống thì mất toi những khoản không đáng mất và còn nảy sinh suy nghĩ tiêu cực. Sau 15 ngày, đúng hẹn bà Lặng phấn khởi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới với diện tích đất vườn đã được chuyển đổi sang đất ở. Chia sẻ niềm vui với hàng xóm láng giềng, bà Lặng không khỏi tấm tắc khen anh cán bộ chỗ “một cửa” liên thông. Nếu đến “cửa công” nào mà cũng gặp được cán bộ ân cần, chu đáo như vậy thì hẳn chẳng có gì để phàn nàn, chê trách!

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa