A- A+
(THO) -Hiện nay, tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp, có chiều hướng lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố phía Nam. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tính đến ngày 7-9-2017 đã có 1.828 trường hợp mắc SXH, rải rác tại 483 xã, phường, thị trấn của 26 huyện, thị xã, thành phố.
Trong đó có 1.395 trường hợp mắc SXH ngoại lai từ các tỉnh có dịch về địa phương điều trị, 232 trường hợp người địa phương mắc SXH tại 107 xã, phường, thị trấn của 22  huyện, thị xã, thành phố. Hiện đã xuất hiện một số ổ dịch tại xã Hải Bình, Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa, xã Thành Tâm, huyện Thạch Thành. Trước diễn biến phức tạp, dịch có nguy cơ lan rộng, việc triển khai các hoạt động phòng, chống kịp thời, hiệu quả là cấp thiết trong tình hình hiện nay.
 
Nhằm chủ động ngăn chặn, không để dịch bệnh SXH lan rộng, kéo dài, ngày 12-9-2017 Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 02/CĐ-UBND về việc tăng cường phòng chống dịch SXH trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở, ban, ngành, thủ trưởng các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tin đại chúng từ cấp tỉnh đến cấp xã, trong thời gian phòng chống dịch, hàng ngày có tin, bài tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch SXH, phê phán tổ chức, cá nhân chủ quan không triển khai kịp thời các biện pháp phòng chống dịch.

Giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, phường, thị trấn tăng cường giám sát dịch bệnh, phát hiện sớm các ca bệnh đầu tiên (mỗi ca bệnh phát hiện mới là một ổ dịch), thực hiện triệt để các biện pháp khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các ổ dịch trên địa bàn ngay từ khi mới phát hiện; chỉ đạo trạm y tế xã phối hợp với lực lượng tại chỗ địa phương và các hộ gia đình tổ chức diệt loăng quăng trên diện rộng, phun hóa chất diệt đàn muỗi trưởng thành nhiễm vi rút bán kính ít nhất 200m tính từ nhà có bệnh nhân SXH, phun hóa chất diệt muỗi các cơ sở y tế đang có bệnh nhân điều trị); chỉ đạo cơ quan chuyên môn tổ chức phân loại, cách ly, đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế khám, cấp cứu, điều trị kịp thời, theo đúng quy định của Bộ Y tế. Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về  tăng cường phòng chống dịch SXH trên địa bàn tỉnh. Huyện, thị xã, thành phố nào còn có ổ dịch chưa thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, giám đốc trung tâm y tế huyện và các cơ quan liên quan phải chịu trách nhiệm.

Giao Sở Y tế chủ trì, tham mưu phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm công tác kiểm tra  triển khai các hoạt động phòng, chống dịch SXH; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh có hình thức xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân không tổ chức, chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời.

Chủ trì triển khai các hoạt động phòng, chống dịch, tổ chức truyền thông, giám sát, theo dõi dịch; hướng dẫn, kiểm tra xử lý các ổ dịch; mua thuốc, vật tư, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch SXH và huy động giáo viên, học sinh, sinh viên tích cực tham gia diệt muỗi, loăng quăng tại trường học, gia đình, cộng đồng.

Giao UBND huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch SXH tại cơ sở mình.

Hàng ngày Sở Y tế tổng hợp tình hình và báo cáo kết quả thực hiện theo quy định; gửi Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa