A- A+
Các đơn vị đơn vị ký cam kết trường học không có ma túy.
(THO) - Ngày 11-9, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường THPT Ngọc Lặc tổ chức lễ phát động tháng cao điểm phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đợt 1 năm học 2017-2018 với chủ đề “Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy”.
Những năm qua, công tác phòng, chống ma túy, HIV/AIDS luôn được Trường THPT Ngọc Lặc xem là một trong những nhiệm vụ giáo dục quan trọng. Vì vậy trường không có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nghiện ma túy, lây nhiễm HIV/AIDS và buôn bán, tàng trữ chất gây nghiện, góp phần tích cực vào việc phòng, chống ma túy, HIV/AIDS, tội phạm trên địa bàn huyện.
 

Học sinh Trường THPT Ngọc Lặc tại lễ phát động.

Trong tháng cao điểm nám nay, Trường THPT Ngọc Lặc sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng để cán bộ, giáo viên, học sinh nhận biết rõ hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp, cần sa và các chất hướng thần mới nhằm nâng cao nhận thức, đặc biệt là thế hệ trẻ, giúp họ hiểu biết và tránh xa hiểm họa ma túy; không tham gia vận chuyển, mua bán, sử dụng ma túy. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, tác hại của ma túy đối với mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội thông qua hoạt động giáo dục ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Tổ  chức thi tìm hiểu, tọa đàm, tập huấn, nói chuyện chuyên đề để triển khai tích hợp lồng ghép các nội dung về phòng chống ma túy, HIV/AIDS vào chương trình các môn học có liên quan. Vận động học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia phong trào phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy; khám sức khỏe định kỳ cho học sinh, kiểm tra, xét nghiệm ngẫu nhiên việc sử dụng ma túy và xét nghiệm đột xuất khi cần thiết. Tiếp tục lồng ghép các hoạt động giáo dục phòng chống ma túy với phòng chống HIV vào phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, không có người nghiện ma túy, người nhiễm HIV/AIDS.

Tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức cho các tập thể, giáo viên, học sinh ký cam kết không liên quan đến tệ nạn ma túy; giao ước thi đua thực hiện tốt kế hoạch phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm học 2017-2018 và chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy giai đoạn 2016-2020.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa