A- A+
Mẹ con bà Lê Thị Hà.
(THO) - Nhắc đến gia đình bà Lê Thị Hà ở xóm 4, xã Trung Thành (Nông Cống) người dân địa phương ai cũng động lòng thương xót, bởi bà vừa phải vật lộn, chống chịu với nỗi đau từ căn bệnh ung thư, vừa phải làm việc để nuôi con trai bị u não, con dâu bị thần kinh, thường xuyên đau yếu.
Bà Hà nghẹn ngào kể cho chúng tôi nghe về bệnh tình con trai của bà: Lê Hồng Nam, sinh năm 1985 là con trai duy nhất của vợ chồng bà. Lúc sinh ra Nam  khỏe mạnh bình thường như mọi đứa trẻ cùng trang lứa. Đến năm 14 tuổi, Nam thường xuyên bị bệnh động kinh, vợ chồng bà đã đưa con đi khắp nơi chạy chữa nhưng không khỏi. Năm 2015, sau nhiều lần đau đầu, khám ở Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, bác sĩ chẩn đoán Nam bị u não. Sau một thời gian chữa trị, thấy khối u ngày càng to, gia đình đưa Nam ra Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội) để khám, điều trị. Tại đây, Nam đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u, sau đó được xuất viện  và trở về Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa để xạ trị. 

Những tưởng sau phẫu thuật, Nam sẽ dứt bệnh, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau khối u tiếp tục phát triển, Nam bị liệt nửa người. Vợ chồng bà Hà lại đưa Nam ra Bệnh viện Đại học Y  để tiếp tục chữa trị. Bi kịch vẫn chưa kết thúc với gia đình bà Hà,  khi con trai vẫn  nằm trong viện thì chồng bà Hà bị mắc bệnh tiểu đường biến chứng nhưng vì chăm con nên không chữa trị kịp thời đã qua đời vào đầu năm 2016. Nỗi đau mất chồng chưa nguôi thì tháng 9-2016, bà Hà như chết lặng khi nghe bác sĩ thông báo bà bị ung thư vú giai đoạn 3  và phải phẫu thuật cắt bỏ một bên phải. Ra viện, bà Hà không kịp nghỉ ngơi sau phẫu thuật thì khối u não của Nam lại tiếp tục phát triển. Thương con, bà lại chạy vạy khắp nơi vay tiền để đưa Nam ra Bệnh viện Bạch Mai tái khám. Tại đây, bác sĩ chỉ định Nam tiếp tục phải phẫu thuật  lần 2 để cứu mạng sống. Do được phẫu thuật kịp thời, hiện nay Nam đã có thể ngồi dậy, đi lại được nhưng suy nghĩ thì chỉ như một đứa trẻ lên 5, không thể tự sinh hoạt bình thường mà phải nhờ vào sự giúp đỡ của người thân.

Cơn đau do khối u hành hạ, bà Hà phải nghiến răng chịu đựng từng giờ. Cả gia đình ai cũng bệnh tật, cần dùng đến thuốc men. Những lúc không có tiền, bà Hà phải đi kiếm những cây cỏ ở vườn về làm thuốc cho mình và cho con. Bà Hà cho biết: “Gia đình tôi bây giờ không còn gì để bán nữa, tài sản đã khánh kiệt, tiền nợ sau những lần phẫu thuật của hai mẹ con đã lên tới gần 150 triệu đồng, giờ không còn có thể vay ai được nữa. Để có tiền tiếp tục chữa bệnh chỉ bán nhà nữa thôi. Nhưng bán nhà thì các con, cháu nội tôi biết đi đâu về đâu. Đã qua lịch hẹn tái khám của bác sĩ lâu rồi, nên chẳng biết bệnh tình mẹ con tôi giờ tiến triển như thế nào. Lỡ mai tôi chết đi không biết vợ chồng con trai sẽ xoay sở như thế nào, tương lai cháu nội ra sao khi mất chỗ dựa. Số phận chúng rồi  sẽ đi về đâu”.

Ông Lê Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Trung Thành  chia sẻ: “Đây là hoàn cảnh khó khăn, thương tâm của xã. Chồng vừa mất vì bệnh tiểu đường, vợ phát hiện ung thư, con trai duy nhất bị ung thư não, con dâu bị bệnh thần kinh, cháu nội còn nhỏ, mọi thứ trong nhà cũng bán hết rồi.  Chúng tôi cũng đã  kêu gọi các mạnh thường quân trong xã giúp đỡ thêm. Mặc dù có bảo hiểm hộ nghèo nhưng cũng không giúp ích được nhiều, hy vọng các nhà hảo tâm có thể giúp đỡ gia đình bà Hà vượt qua được khó khăn này”.

Trước hoàn cảnh éo le của gia đình bà Lê Thị Hà, rất cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

 
Mọi sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đoàn thể xin gửi về “Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Thanh Hóa”. Địa chỉ liên hệ: Đường Lý Nam Đế, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Điện thoại: 0237.3754676; 0237.3852242 hoặc bà Lê Thị Hà, thôn 4, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa