A- A+
(THO) - 10 năm gắn bó với phong trào khuyến học, khuyến tài, bác Phạm Hồng Dương, Chủ tịch Hội Khuyến học phường Đông Sơn đã đem hết tâm huyết, trí tuệ phục vụ công tác khuyến học, đưa phong trào khuyến học trên địa bàn phường ngày càng phát triển.
Vì không có chuyên môn về công tác khuyến học nên ngay từ khi nhận nhiệm vụ, bác Phạm Hồng Dương đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu các văn bản về công tác khuyến học, đồng thời thường xuyên tham khảo cách làm hay ở các địa phương khác để đưa phong trào khuyến học của phường phát triển. Trên cương vị là chủ tịch hội khuyến học, bác Dương đã cùng ban chấp hành hội xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động  từng quý, từng năm sát với tình hình thực tiễn của phường. Từ đó, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về giáo dục, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Với bác Phạm Hồng Dương, làm công tác khuyến học chỉ có sự nhiệt tình thì chưa đủ, phải có tâm và am hiểu thực tế địa phương mới làm tốt được. Vì thế, dù đã 72 tuổi nhưng bác vẫn tận tụy, bám sát cơ sở, đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tìm hiểu thực tế, tìm cách giúp đỡ các cháu thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu sách vở không phải bỏ học. Ngoài ra, bác còn dành nhiều thời gian để tuyên truyền, kêu gọi, vận động xây dựng quỹ khuyến học, được các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ. Năm 2016,  quỹ khuyến học của phường Đông Sơn huy động được hơn 160 triệu đồng, những tháng đầu năm 2017 được gần 180 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã giúp đỡ, động viên kịp thời cho hàng trăm em học sinh, sinh viên bước tiếp ước mơ đến trường.

Với nhiều đóng góp tích cực của cá nhân bác Dương và cán bộ, hội viên, phong trào khuyến học trên địa bàn phường Đông Sơn không ngừng phát triển và luôn nằm trong tốp đầu của thành phố.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa