A- A+
Vợ chồng bác Hà Xuân Tình.
(THO) - Sau cuộc chiến, trở về với đời thường, cựu chiến binh (CCB) Hà Xuân Tình, xóm 2 Thọ Phú, xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc) luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của địa phương, đặc biệt là phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Năm 1976, ông Tình xung phong lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Quân khu 5 tham gia chiến trường Campuchia. Trong chiến dịch M1 ở tỉnh Prết Vi-hia, phía Bắc Campuchia và bị thương vào đầu với tỷ lệ thương tật 3/4. Năm 1991, ông Tình phục viên trở về địa phương với quân hàm đại úy và được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội CCB xã Kiên Thọ. Khi ấy, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn đủ bề, ông phải làm đủ nghề để trang trải cuộc sống gia đình. Mặc dù thân thể không còn lành lặn, nhưng với bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, ông Tình quyết tâm chiến thắng đói nghèo. Năm 1997, khi có chủ trương giao đất, giao rừng của Chính phủ, ông bàn với vợ con mạnh dạn cải tạo 2 ha đất rừng, 1 ha đất vườn sang trồng mía nguyên liệu cho Công ty CP Mía đường Lam Sơn. Những năm gần đây, nhận thấy cây mía không còn cho thu nhập cao, ông Tình đã chuyển 2 ha đất mía sang trồng cây keo tai tượng, quy hoạch lại 1 ha đất vườn trồng 150 cây mít Thái Lan và các loại cây ăn quả khác, dưới tán trồng thêm riềng, gừng, nghệ, kết hợp chăn nuôi gà theo hướng áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật. Đất không phụ công người, đến nay mỗi năm trang trại đồi rừng của ông Tình cho thu nhập từ 250 - 300 triệu đồng. Với nguồn thu nhập trên, gia đình ông đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố khang trang, mua sắm được các tiện nghi sinh hoạt đắt tiền, nuôi dạy các con nên người và có việc làm ổn định.

Không những làm kinh tế giỏi, trên cương vị là chủ tịch hội CCB xã, ông Hà Xuân Tình luôn tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quan tâm, giúp đỡ CCB phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Với những thành tích đã đạt được, CCB Hà Văn Tình nhận được nhiều giấy khen của các cấp, các ngành; nhiều năm liên tục đạt gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi của huyện Ngọc Lặc.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa