A- A+
Công an huyện Bá Thước cùng y, bác sĩ mang cháo tới tận giường cho các bệnh nhân già yếu, bệnh nhân nặng.
(THO) - Cứ vào 4 giờ sáng ngày thứ 7 hàng tuần, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) lại dậy thật sớm để nấu cháo phục vụ các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện.
Chương trình “Nồi cháo yêu thương” do Đoàn Thanh niên Công an huyện Bá Thước khởi xướng từ đầu năm 2017 đến nay. Để thực hiện chương trình này, mỗi tháng đoàn viên thanh niên trong chi đoàn  tự nguyện đóng góp một phần lương của mình để duy trì hoạt động của chương trình. Đến ngày cuối tuần chi đoàn sẽ cắt cử khoảng 15 đồng chí trực tại đơn vị, dậy thật sớm nấu cháo mang đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước và phối hợp với các y, bác sĩ ở bệnh viện phát miễn phí cho bệnh nhân.

Thượng úy Trương Văn Chương, Bí thư đoàn Công an huyện Bá Thước cho biết: Mỗi ngày chúng tôi chuẩn bị khoảng 200 suất cháo để phục vụ bệnh nhân. Đây là sự quan tâm và sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ công an huyện đối với các bệnh nhân có điều kiện khó khăn đang điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện. Để hoạt động thiện nguyện này được thực hiện có hiệu quả, ngoài việc huy động đoàn viên thanh niên tự nguyện quyên góp kinh phí, chi đoàn đã phân công, sắp xếp lực lượng, người đi chợ, người chế biến thực phẩm, người lo bếp núc... tất cả đều phối hợp nhịp nhàng.

 Sau hơn 2 tiếng chuẩn bị tất bật, đúng 6 giờ 15 phút sáng thứ 7, 2 nồi cháo to  được mang đến bệnh viện đa khoa huyện. Tại đây, cùng với sự phối hợp của đoàn viên thanh niên bệnh viện, chỉ chưa đầy 20 phút, hơn 200 suất cháo đã được phát tận tay bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng, bệnh nhân già yếu không đi lại được, cán bộ, chiến sĩ công an huyện phân công nhau mang cháo đến phòng bệnh...

Anh Trương Thế Dũng, ở xã Lương Ngoại có mẹ là bà Trương Thị Hạnh (76 tuổi) hiện đang điều trị tại bệnh viện cho biết: Mẹ tôi bị tai biến nằm nhiều ngày ở đây, ngoài sự chăm sóc tận tình của y, bác sĩ, nhiều ngày qua, chúng tôi còn thường xuyên nhận được sự quan tâm của các đồng chí công an huyện. Nhờ thế, tình hình sức khỏe của mẹ tôi ngày càng tiến triển một cách rõ rệt, giờ bà có thể ăn uống và tỉnh táo trò chuyện với mọi người.

Chị Đinh Thị Cương, ở làng Chua, xã Tân Lập, huyện Bá Thước xuống chăm bố chồng là Trương Quốc Viên đang điều trị tại bệnh viện cũng hết sức cảm kích cho biết: Bố tôi năm nay đã 89 tuổi, do tuổi cao, sức yếu nên ông rất kén ăn và ăn ít. Nhưng khi được các đồng chí công an mang cháo đến bố tôi ăn được nhiều và khen ngon.

 Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Đình Biển, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bá Thước cho biết: Mỗi ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 150 đến 250 bệnh nhân điều trị nội trú. Do đặc thù vùng miền, đa số bệnh nhân ở đây là người dân tộc ít người, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Việc các chiến sĩ công an phối hợp với bệnh viện phát cháo miễn phí cho bệnh nhân là việc làm hết sức ý nghĩa cần được duy trì và nhân rộng.

 
 Bài và ảnh: Đình Hợp
(Phòng PX15, Công an tỉnh)
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa