A- A+
Công ty CP Dược - Vật tư y tế Thanh Hóa trao tiền hỗ trợ làm nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại huyện Nga Sơn.
(THO) - Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, Công ty CP Dược - Vật tư y tế (DVTYT) Thanh Hóa đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.
Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP DVTYT Thanh Hóa, cho biết: Cùng với hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa luôn được coi là một nhiệm vụ trọng tâm trong suốt hành trình của đơn vị. Hàng năm công ty đã trích từ tiền lãi, quỹ phúc lợi và sự đóng góp của người lao động tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo. Việc làm này đã được lãnh đạo công ty và công đoàn đưa ra bàn bạc thảo luận tại hội nghị cán bộ, công nhân, viên chức đầu năm và cuối năm có đánh giá tổng kết, đồng thời xem đây là một trong những tiêu chí xem xét thi đua khen thưởng. Do vậy trong nhiều năm qua công ty luôn thực hiện tốt các hoạt động từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa. Từ năm 2011 đến nay, công ty đã tham gia đóng góp vào các hoạt động từ thiện nhân đạo, phong trào đền ơn đáp nghĩa được gần 4 tỷ đồng; 6 tháng đầu năm 2017 gần 200 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể Trung ương và địa phương, năm 2016 Công ty CP DVTYT Thanh Hóa đã đóng góp vào các quỹ xã hội, từ thiện số tiền 494 triệu đồng, trong đó công nhân, viên chức, người lao động đóng góp 244 triệu đồng. Năm 2017 công ty đăng ký mức đóng góp 500 triệu đồng. Từ nguồn quỹ có được, vào các dịp lễ, tết cổ truyền, ngày thương binh, liệt sĩ, ban giám đốc công ty đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách. Từ năm 2016 đến nay công ty đã trao 150 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ xây dựng 10 nhà tình nghĩa (năm 2016 hỗ trợ 6 nhà (25 triệu đồng/nhà), kế hoạch năm 2017 hỗ trợ 4 nhà (30 triệu đồng/nhà))... Bên cạnh đó, công ty nhận chăm lo, phụng dưỡng đến cuối đời 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện 1 mẹ còn sống), với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/năm; hỗ trợ 5 triệu đồng/năm cho 1 gia đình liệt sĩ tại xã Hoằng Đồng (Hoằng Hóa). Ngoài ra, trong 2 năm 2015, 2016  công ty đã đóng góp 50 đến 70 triệu đồng xây dựng Đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ...

Thời gian tới để hoạt động tri ân với những người có công với cách mạng phát huy hiệu quả, Công ty CP DVTYT Thanh Hóa tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên trong tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng chính sách. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công, trọng tâm là thực hiện tốt Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Thực hiện có hiệu quả, thiết thực phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, trong đó đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách có nhiều khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng, người có công hiện đang sống cô đơn, không nơi nương tựa; làm tốt chương trình xây nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Hàng tỷ đồng dành cho các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa là con số không nhỏ. Nhưng điều lớn hơn, chính là tấm lòng, là tình cảm, là tâm nguyện và trách nhiệm của cán bộ, công nhân viên công ty đối với cộng đồng, với những cống hiến hy sinh của các thế hệ cha anh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa