A- A+
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 2 tại huyện Hoằng Hóa. (Nguồn: TTV)
(THO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, rạng sáng ngày 17-7, bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với gió cấp 8 – 9, giật cấp 10 – 11.

Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 2 tại 2 huyện Hậu Lộc và Hoằng Hóa.

Theo báo cáo nhanh của huyện Hậu Lộc,  đến 15h ngày 16-7, toàn bộ 744 phương tiện tàu thuyền, bè mảng của ngư dân trong huyện đã di chuyển vào bờ để neo đậu tránh trú bão, trong đó có 137 phương tiện neo đậu ở tỉnh ngoài. Tuy nhiên, tại Cảng cá Hòa Lộc, nơi thiết kế đủ chỗ cho khoảng 700 phương tiện neo đậu, đến gần 16h  mới chỉ có khoảng 100 phương tiện vào neo đậu. Nhiều phương tiện tuy đã vào bờ nhưng còn đậu ở vùng bãi ngang và kênh De. Lãnh đạo địa phương và bà con ngư dân cho biết: Do con nước sinh nên buổi sáng và trưa  luồng vào Cảng cá Hòa Lộc bị cạn, tàu lớn không thể vào, phải đợi chiều muộn khi nước lên cao. Ngoài ra, trên địa bàn huyện Hậu Lộc có 253 chòi canh của các hộ nuôi ngao, đến 15h  toàn bộ hơn 260 lao động đã vào bờ. Huyện cũng đã chỉ đạo các xã hướng dẫn nhân dân chằng chống nhà cửa, lập phương án di dân vùng mép nước, các đơn vị thủy nông tổ chức tiêu thoát nước đệm để tránh ngập úng lúa và hoa màu.


Tại huyện Hoằng Hóa, 1.067 phương tiện tàu thuyền, bè mảng cũng đã vào nơi neo đậu  an toàn. Lực lượng bộ đội biên phòng tổ chức chốt chặn các cửa sông, cương quyết không cho tàu thuyền ra biển. Các xã ven biển cũng đã lên phương án di chuyển khoảng 5.000 nhân khẩu vùng cách mép nước 500 mét trở vào đến nơi an toàn. Tại Khu du lịch Hải Tiến, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, nhắc nhở  để du khách không ra tắm biển. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng ghi nhận cố gắng của 2 huyện trong việc chuẩn bị ứng phó với bão số 2. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở huyện Hậu Lộc vẫn còn một bộ phận cán bộ và người dân có tâm lý chủ quan, nhiều phương tiện tàu thuyền đã vào bờ nhưng chưa được neo đậu an toàn. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: diễn biến của bão khi vào gần bờ sẽ rất khó lường, vì vậy tuyệt đối không được chủ quan, phải luôn  chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để giảm thấp nhất thiệt hại về tài sản và không được để xảy ra thiệt hại về người. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng yêu cầu các huyện thực hiện nghiêm Công điện số 01 ngày 16-7 của Chủ tịch UBND tỉnh, tăng cường kiểm tra, bám sát địa bàn đến tận thôn và nắm từng hộ gia đình để nhắc nhở, đôn đốc. Tàu thuyền đã vào bờ phải được neo đậu an toàn; những lao động ở các chòi canh phải  vào bờ toàn bộ, cần thiết thì phải thực hiện biện pháp cưỡng chế. Các địa phương chủ động sơ tán những hộ dân ở vùng có nguy cơ cao, những hộ neo đơn về nơi an toàn.

Chiều 16-7, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 tại huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương.

Theo báo cáo của huyện Tĩnh Gia, tính đến 17h ngày 16-7, toàn bộ 2.180 tàu thuyền hoạt động thường xuyên trên biển với 10.300 lao động của địa phương đã vào nơi tránh, trú bão an toàn; còn 52 phương tiện về tránh, trú ở các tỉnh ngoài và vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Tại huyện Quảng Xương cũng đến 17h, 916 tàu thuyền với 3.452 lao động đã vào nơi tránh trú an toàn; 248 tàu thuyền với 1.492 lao động đang khai thác hải sản ở vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng giữ liên lạc và đang vào nơi tránh trú bão. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 tại Âu thuyền sông Lý (Quảng Xương). 

Kiểm tra thực tế tại các nơi tàu thuyền tránh trú bão của huyện Tĩnh Gia và Quảng Xương, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đánh giá cao các địa phương đã tích cực, chủ động, khẩn trương chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống lụt bão, quyết liệt kêu gọi tàu thuyền tránh trú bão. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục duy trì thông tin liên lạc với các chủ tàu thuyền; đến 22h cùng ngày nếu còn người dân nào ở các chòi canh nuôi cá lồng bè ở các cảng, vụng Nghi Sơn và các khu nuôi trồng thủy sản thì phải cưỡng chế. Đồng thời, các địa phương phải chủ động theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ, mực nước dâng ở các sông, kênh, có kế hoạch sơ tán, di dời dân khỏi những khu vực có nguy cơ bị ngập lụt. 

Chiều 16-7, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 tại TP Sầm Sơn.
 

         
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 2 tại thành phố Sầm Sơn.

Để ứng phó với cơn bão số 2, TP Sầm Sơn đã triển khai đầy đủ các phương án đến các lực lượng chức năng và UBND các phường, xã. Đến 17h chiều 16-7, 100% tàu thuyền của thành phố đã được quản lý, trong đó có 111 tàu đã tránh trú tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Bình; hơn 1.800 tàu thuyền còn lại đã tránh trú an toàn tại âu tránh trú bão của thành phố. Hiện Sầm Sơn còn khoảng 10.000 du khách đang lưu trú, thành phố đã chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn thực hiện các phương án đảm bảo an toàn cho du khách. 
 


Tàu thuyền của ngư dân về nơi trú bão an toàn tại Âu thuyền phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn).

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn yêu cầu UBND TP Sầm Sơn  chỉ đạo bà con đưa bè mủng lên vị trí an toàn và tổ chức lực lượng bảo vệ; chuẩn bị phương án di dời các hộ dân khu vực ven biển, đồng thời chỉ đạo các nhà nghỉ, khách sạn có phương án di dời du khách khi cần thiết. Hiện nay, tại TP Sầm Sơn cũng có nhiều công trình đang xây dựng, trong đó có công trình kè biển, do đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị thi công phải có phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đồng thời thành phố nhanh chóng chỉ đạo các phường, xã chuẩn bị lực lượng, phương tiện và trang thiết bị sẵn sàng để huy động ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra, nhằm giảm  thiệt hại đến mức thấp nhất; tính toán phương án xử lý ngập úng và vệ sinh môi trường sau bão để sớm đưa hoạt động du lịch trở lại sau bão.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa