A- A+
Vị trí và hướng di chuyển của bão số 2 – Talas. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.
(THO) - Chiều 16 – 7, UBND tỉnh đã phát đi Công điện số 01 về việc phòng, tránh, ứng phó với cơn bão số 2 năm 2017. Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, giám đốc các sở ngành liên quan, các công ty thủy nông, Điện lực Thanh Hóa… triển khai đồng bộ các nhiệm vụ sau:
Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và mưa lũ, thông tin, cảnh báo kịp thời đến chính quyền các địa phương, doanh nghiệp và người dân biết để chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh, ứng phó có hiệu quả; kiên quyết không để xảy ra thiệt hại do chủ quan.

Khẩn trương triển khai thực hiện hoàn thành trước 17 giờ ngày 16 – 7 – 2017 các công việc sau: Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; sử dựng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Tổ chức hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú (bao gồm cả tàu vận tải và tàu du lịch), tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản bảo đảm an toàn. Tuyệt đối không để người trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; đồng thời chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây và triển khai phương án bảo đảm an toàn các bến cảng, khu du lịch.


Các huyện, thành phố ven biển rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển bảo đảm an toàn khi có lệnh.


Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất để bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

Tổ chức kiểm tra, sẵn sàng triển khai các phương án bảo đảm an toàn các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt là các trọng điểm xung yếu về đê điều, các hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, các công trình đang thi công dở dang. Trong đó, lưu ý đến việc chỉ đạo vận hành các hồ chứa bảo đảm an toàn cho công trình và hạ du, không tích nước đối với các hồ chứ không bảo đảm an toàn; chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng hộ đê khi xảy ra sự cố trong mưa bão. Thực hiện việc tuần tra, canh gác và hộ đê theo quy định.

Kiểm tra, rà soát và có phương án tiêu nước đệm, tiêu úng cho vùng trũng thấp. Chủ động thực hiện giải tỏa ách tắc lòng sông và các trục tiêu để bảo đảm tốt việc tiêu úng và thoát lũ, đồng thời chủ động vận hành các trạm bơm tiêu, cống tiêu khi có mưa lớn để bảo vệ diện tích lúa và hoa màu. Triển khai các phương án tiêu thoát nước đô thị, khu dân cư để ứng phó với tình trạng ngập lụt có thể xảy ra.


Ngành điện lực ưu tiên cấp điện cho tất cả các trạm bơm tiêu, cống tiêu; đồng thời rà soát, sẵn sàng triển khai phương án bảo đảm an toàn cho hệ thống truyền tải điện.


Bố trí lực lượng kiểm soát, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua lại tại các ngầm, tràn, đường ngập nước, đò ngang, đò dọc khi có mưa lũ.


Kiểm tra cụ thể phương án “4 tại chỗ”, trong đó chú trọng về lương thực, nhu yếu phẩm, phương tiện cứu nạn đểphòng trường hợp mưa lũ gây ra chia cắt dài ngày.


Các ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia công tác phòng chống thiên tai khi có lệnh điều động.


Các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ động bám sát các địa bàn được phân công phụ trách để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống bão và mưa lũ do bão gây ra.


Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa