A- A+
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh báo cáo tình hình tại Thanh Hóa.
(THO) - Tâm bão số 2 nhiều khả năng đổ bộ vào đất liền các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh vào rạng sáng 17 - 7. Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai giải pháp ứng phó.
Sáng 16 – 7, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã tổ chức Hội nghị trực tuyến ứng phó với cơn bão số 2 để nắm tình hình, chỉ đạo công tác chuẩn bị phòng, tránh thiệt hại của các bộ, ngành trung ương; 24 tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định, khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Trung du Miền núi phía Bắc có khả năng bị ảnh hưởng. Đồng chí Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, chủ trì hội nghị.

Tại đầu cầu Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì hội nghị. Đại diện các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo 6 huyện, thành phố ven biển cùng tham gia.


Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 4 giờ ngày 16 – 7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc, 110,1 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20 km. Đến 16 giờ cùng ngày, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,5 độ Vĩ Bắc, 108 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh khoảng 240 km về phía Đông Đông nam. Trong khoảng 12 đến 24 giờ tới, bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh với gió cấp 8 – 9, giật cấp 10 – 11.


Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã báo cáo tình hình triển khai công tác PCTT & TKCN của tỉnh. Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã phát đi công điện số 07, chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương triển khai các giải pháp ứng phó với bão. Hiện, đã có 5.771/7.489 phương tiện tàu thuyền với gần 17.737/27.200 lao động trên biển đã vào nơi trú ẩn an toàn. Số phương tiện và lao động còn lại đang trên đường vào nơi tránh trú và đều giữ liên lạc thường xuyên với bờ. Phương án di dân cũng đã được xây dựng kế hoạch di chuyển 57.801 (247.867 người) sinh sống ở mép nước, cửa sông, ven biển đến  nơi an toàn khi cần thiết…


Phát biểu chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các địa phương trong tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Quyền nhấn mạnh, bão số 2 nhiều khả năng đổ bộ vào đất liền vào sáng rạng 17-7, đây là cơn bão nguy hiểm, nên không được chủ quan, lơ là. Đồng chí yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các địa phương ven biển gấp rút kêu gọi tất cả tàu thuyền, bè mảng vào nơi trú ẩn; hướng dẫn neo đậu, không để ngư dân đậu phương tiện ở bờ biển. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chính trong việc sắp xếp tàu thuyền, phương tiện trú ẩn; đồng thời không để người trên các chòi canh thủy sản, di dời các lồng bè không bảo đảm an toàn. Các địa phương chỉ đạo ngay các xã triển khai phương án di dân cách mép nước 200 m và những khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ ống, lũ quét ở miền núi. Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh cùng ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra lại công tác bảo đảm an toàn  đê điều, có phương án tiêu nước… Ngành điện phải bảo đảm nguồn điện cung cấp, tránh tình trạng thiếu điện cung cấp cho các trạm bơ tiêu.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa