A- A+
(THO) - Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, bác Lê Vũ Quang, người dân tộc Mường, bí thư chi bộ thôn Giáng, xã Quang Hiến (Lang Chánh) đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015”.
Vốn là người con của quê hương nên bác Quang luôn thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào các dân tộc khu vực miền núi. Với tâm niệm “còn làm được việc gì có ích cho bà con thì gắng sức làm, nhất là trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng quê hương”.  Vì vậy, khi còn giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, rồi Bí thư Đảng ủy xã Quang Hiến, bác Quang  luôn trăn trở làm sao để giúp bà con trong xã có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát được nghèo. Năm 2011, làm bí thư chi bộ thôn Giáng, bác đã cùng với tập thể lãnh đạo thôn tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, phát huy tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Thôn Giáng có 124 hộ dân, với 564 nhân khẩu, người Mường chiếm khoảng 90%. Để giúp người dân có thu nhập ổn định, giảm nghèo bền vững, bác Quang xác định phải phát huy vai trò của cấp ủy trong giải quyết vấn đề việc làm. Tập thể chi bộ thôn đã chủ động đấu mối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lâm sản trên địa bàn để hướng nghiệp, dạy nghề và tuyển dụng lao động trong thôn. Nhờ vậy, hơn 60% lao động trong thôn đang làm công nhân cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất lâm sản tại Khu công nghiệp Bãi Bùi (Lang Chánh). Ngoài ra, với vai trò là bí thư chi bộ, bác còn vận động bà con thay đổi tập quán canh tác, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất như: Sử dụng phân nén dúi sâu cho cây lúa nước; phát triển mô hình kinh tế trang trại, gia trại; tập trung phục tráng gắn với khai thác hiệu quả cây luồng bản địa. Trên địa bàn thôn đã hình thành 4 gia trại chăn nuôi gà tập trung, mang lại thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi năm. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 26 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 5,8%; đời sống vật chất, tinh thần  của người dân trong thôn không ngừng được nâng lên.

Năm 2012, sau khi Đảng ủy xã Quang Hiến có nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới, chi bộ thôn Giáng đã ban hành nghị quyết số 03 về việc “xây dựng nông thôn mới”. Mặc dù không phải là thôn điểm của huyện Lang Chánh nhưng nhờ biết huy động sức dân nên chỉ sau 3 năm bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, thôn Giáng đã hoàn thành 14/14 tiêu chí. Với những đóng góp thiết thực cho quê hương, bác Lê Vũ Quang thực sự là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa