A- A+
Ông Nguyễn Văn Hoàn, chăm sóc dưa Kim Hoàng hậu trồng trong nhà lưới.
(THO) - Đến khu phố 1, thị trấn Lang Chánh (Lang Chánh) hỏi thăm ông Nguyễn Văn Hoàn, không ai là không biết đến người chiến sĩ công an nghỉ hưu với mô hình trồng dưa công nghệ cao.
Sinh năm 1958, vốn quê ở xã Thọ Lập (Thọ Xuân) nhưng rồi công việc, cái duyên đã đưa ông Hoàn gắn bó với mảnh đất vùng cao Lang Chánh. Sau 34 năm gắn bó với ngành công an, tháng 10-2010, ông Hoàn về nghỉ chế độ. Trở về với đời thường, bản thân ông Hoàn không tránh khỏi hụt hẫng, cũng như sự băn khoăn, làm gì để giúp bản thân và gia đình có thêm thu nhập, góp phần xây dựng quê hương. Nhận thấy người dân trên địa bàn huyện Lang Chánh vào mùa vụ thường xuyên phải vất vả lặn lội hàng chục cây số xuống huyện Ngọc Lặc và TP Thanh Hóa để mua giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, dẫn đến phát sinh nhiều chi phí nên ông Hoàn đã mở cửa hàng cung ứng vật tư, giống cây trồng nông nghiệp để phục vụ nhân dân. Không chỉ cung ứng vật tư cho bà con trong huyện mà từ những hiểu biết, kiến thức tự học hỏi của mình, ông còn tư vấn và hướng dẫn cho nhân dân đưa vào sản xuất những giống cây trồng mới cho năng suất cao, cũng như ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Nhờ vậy, cửa hàng cung ứng vật tư nông nghiệp của ông đã chiếm được lòng tin của người dân.

Không dừng lại ở đó, sau một thời gian nghiên cứu, học hỏi từ các kênh thông tin, năm 2014, ông Hoàn đã bàn với gia đình đầu tư trồng dưa công nghệ cao ngay trên mảnh đất mình đang sinh sống. Ông Hoàn chia sẻ: “Thiết nghĩ đời sống nhân dân trong huyện ngày càng được nâng cao về chất lượng, nếu đáp ứng được nhu cầu rau, quả sạch, thực phẩm an toàn chắc chắn sẽ có nguồn thu nhập ổn định. Do vậy, gia đình tôi đã quyết định đầu tư trồng dưa Kim hoàng hậu, dưa Kim cô nương công nghệ cao, với quy mô 700m2 khép kín. Cũng theo ông Hoàn, từ  những lứa dưa đầu tiên đã được nhiều người dân trong và ngoài huyện ưa thích. Hiện nay, các sản phẩm dưa của gia đình ông thường xuyên “cháy” hàng, bởi lượng người dân đến hỏi mua, đặt hàng tương đối lớn. Theo ông Hoàn, 1 sào dưa Kim hoàng hậu thu hoạch được từ 8 tạ đến 1 tấn quả. Với giá bán trên thị trường khoảng 35.000 đồng/kg, gia đình ông Hoàn thu về hơn 30 triệu đồng. Mỗi năm gia đình ông sản xuất 3 vụ dưa công nghệ cao, sau khi trừ phí có thu nhập hơn 100 triệu đồng. 

Hiện nay mô hình sản xuất dưa theo hướng công nghệ cao của gia đình ông Hoàn đang là một điểm sáng để nhân dân trong và ngoài huyện học tập, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh. Ngoài sản xuất giỏi, ông Hoàn còn tích cực tham gia các phong trào thể thao, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... do cấp ủy đảng, chính quyền thị trấn Lang Chánh phát động.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa