A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC tỉnh tìm kiếm cứu nạn tại Cảng Nghi Sơn.
(THO) - Ngày 19-12-2016, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch số 337/KH-BCA-X11 về tổ chức cuộc vận động (CVĐ) “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân (CAND) bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Để triển khai thực hiện CVĐ đạt hiệu quả cao, thực sự có sức lan tỏa sâu rộng, ngay từ những ngày đầu năm Đảng ủy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh đã xây dựng nghị quyết, kế hoạch và tổ chức lễ phát động thực hiện CVĐ; đồng thời thành lập ban chỉ đạo thực hiện CVĐ do đồng chí Giám đốc làm Trưởng ban, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí thành viên, xây dựng chương trình hoạt động năm 2017 của ban chỉ đạo và ban hành hướng dẫn sinh hoạt chính trị và công tác tuyên truyền thực hiện CVĐ.

Sau 6 tháng triển khai thực hiện CVĐ “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trên cơ sở cảnh sát PCCC tỉnh đang thực hiện CVĐ “Xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ” đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên tất cả các mặt công tác, đặc biệt là trong công tác xây dựng phong trào toàn dân PCCC, cải cách thủ tục hành chính và công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Do đó, tình hình cháy, nổ được kiềm chế, không để xảy ra các vụ cháy, nổ lớn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ công cuộc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; nội bộ đoàn kết thống nhất, không có cán bộ, chiến sĩ (CBCS) vi phạm kỷ luật, không có đơn, thư khiếu nại và phản ánh báo chí liên quan đến CBCS. Nhiều tập thể và cá nhân được cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, doanh nghiệp, quần chúng nhân dân gửi thư cảm ơn, khen ngợi; đã được các cấp, các ngành khen thưởng.

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Hà Văn Hưng, Trưởng Phòng Chính trị, Ủy viên trực Ban Chỉ đạo CVĐ của Cảnh sát PCCC tỉnh cho biết, để đạt được những thành tích kết quả trên, trong thời gian qua Cảnh sát PCCC tỉnh tập trung thực hiện tốt các nội dung:  Mở các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và tuyên truyền về thực hiện CVĐ. Thường xuyên quán triệt đến toàn thể CBCS việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 26/CT-TTg, ngày 5-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07, Kế hoạch số 337/KH-BCA-X11, Bộ Công an về tổ chức CVĐ “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.  Thông qua các buổi giao ban, sinh hoạt, hội họp, đơn vị tập trung thảo luận, nghiên cứu thực hiện các tiêu chí phong cách người CAND bản lĩnh về chính trị; bản lĩnh trong thi hành công vụ; bản lĩnh trong quan hệ xã hội và trong sinh hoạt cộng đồng; nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Liên hệ với các tiêu chí về xây dựng hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa: Kỷ cương, thân thiện, vì nhân dân phục vụ để thống nhất thực hiện. Tổ chức cho 100% đảng viên, CBCS, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ có cam đoan rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm túc điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, giao tiếp ứng xử văn hóa, văn minh, lịch sự. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, chấn chỉnh việc thực hiện tư thế, lễ tiết, tác phong chính quy trong công tác, chiến đấu, học tập, sinh hoạt theo quy định của Điều lệnh CAND; kỷ luật, kỷ cương, tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của CBCS.

Qua triển khai sinh hoạt chính trị về CVĐ, 100% CBCS cảnh sát PCCC tỉnh đã được nâng cao nhận thức, luôn vững vàng về tư tưởng chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Giữ vững kỷ luật, kỷ cương; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc. Đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhu cầu chính đáng của cơ quan, tổ chức và công dân, thường xuyên khảo sát sự hài lòng của nhân dân đối với CBCS có trách nhiệm giải quyết các thủ tục hành chính với cơ quan, tổ chức và công dân. Thực hiện tốt các quy trình, quy chế về tiếp dân và các thủ tục liên quan đến công tác PCCC. Ra sức thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, vì nhân dân phục vụ, phát động sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; tham mưu cho UBND từ tỉnh đến cơ sở nâng cao chất lượng hoạt động của ban chỉ đạo PCCC và CNCH; triển khai thực hiện Đề án “Củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân PCCC giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh”; thực hiện có hiệu quả tháng cao điểm an toàn PCCC; tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24h/24h.

Có thể khẳng định hình ảnh CBCS Cảnh sát PCCC tỉnh quên mình lao vào đám cháy để chữa cháy, tham gia CNCH tại những nơi khó khăn, nguy hiểm đã trở nên thân quen với nhân dân xứ Thanh. Những biểu dương ghi nhận của cấp ủy, chính quyền các cấp và bà con nhân dân trong tỉnh là động lực để những người chiến sĩ cảnh sát PCCC tỉnh tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả CVĐ xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Bài và ảnh: Hải Anh
(Cảnh sát PCCC tỉnh)

In bài viết

Tin cùng sự kiện:

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa