A- A+
Công đoàn UBND thị xã Bỉm Sơn tặng quà cho các cháu thiếu nhi trong dịp tọa đàm kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Ảnh: tư liệu
(THO) - Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVC-LĐ) được công đoàn UBND thị xã Bỉm Sơn quan tâm thực hiện, giúp người lao động yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Công đoàn ủy ban đã quán triệt các tổ công đoàn phổ biến đến toàn thể đoàn viên công đoàn các văn bản pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm được nội dung các chế độ, chính sách, quy định hiện hành để kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Thường xuyên quan tâm, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên để có những hoạt động thiết thực và hiệu quả.

Phát huy quyền làm chủ của tập thể CBCCVC-LĐ, ban chấp hành công đoàn phối hợp với lãnh đạo cơ quan mở hội nghị CBCNVC-LĐ hàng năm đúng quy định. Đồng thời, thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống, tinh thần cho CBCCVC-LĐ, như: Tham mưu nâng bậc lương theo định kỳ và trước thời hạn cho CBCCVC-LĐ; đề xuất kinh phí hỗ trợ CBCCVC-LĐ trong các dịp lễ, tết, đảm bảo đúng chế độ, chính sách. Tổ chức cho CBCCVC-LĐ tham quan, học tập tại các tỉnh, thành phố để nâng cao nghiệp vụ; kịp thời sẻ chia, thăm hỏi khi đoàn viên ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ... Trong nhiệm kỳ, công đoàn ủy ban đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng. Phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức biểu dương khen thưởng  các cháu là con CBCCVC-LĐ trong cơ quan đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp; tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và Tết Trung thu. Các hoạt động này đã động viên các cháu phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện,  được CBCCVC-LĐ nhiệt tình hưởng ứng. Với tinh thần tương thân, tương ái, CBCCVC-LĐ... luôn hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, đoàn viên công đoàn đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện, như: Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt... với tổng số tiền hơn 30 triệu đồng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được công đoàn và lãnh đạo thị xã quan tâm. Công đoàn ủy ban luôn động viên các đoàn viên tự chọn cho mình môn thể dục, thể thao phù hợp, thường xuyên luyện tập để rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, phối hợp với cơ quan tổ chức giao lưu thể thao nhân các ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, của thị xã và ngày truyền thống của công đoàn Việt Nam. Hàng năm, công đoàn phối hợp với cơ quan tổ chức phát động các phong trào thi đua và ký giao ước thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; thi đua học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; “thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” gắn với cuộc vận động xây dựng người CBCCVC “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; phong trào cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới...

Trong thời gian tới, công đoàn UBND thị xã Bỉm Sơn  tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tham mưu cho lãnh đạo thị xã quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ CBCCVC-LĐ; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế; cải thiện điều kiện làm việc, bảo vệ quyền lợi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVC-LĐ. Quan tâm, chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng và tăng cường giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến cuộc sống của CBCCVC-LĐ. Đề xuất, kiến nghị với Chủ tịch UBND thị xã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho CBCCVC-LĐ. Kịp thời thăm hỏi động viên CBCCVC-LĐ khi gặp khó khăn cả về vật chất và tinh thần. Động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn rèn luyện, phấn đấu trở thành người công chức tận tụy, gương mẫu. Phát huy năng động, sáng tạo để làm giàu chính đáng cho gia đình; gương mẫu đi đầu trong các phong trào: “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động từ thiện, tích cực đóng góp ủng hộ xây dựng các quỹ do các cấp, các ngành phát động và các hoạt động do địa phương nơi cư trú tổ chức. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa