A- A+
Lãnh đạo huyện Triệu Sơn thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh, liệt sĩ.
(THO) - Huyện Triệu Sơn hiện có 6.090 đối tượng chính sách, trong đó 14 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; 2.343 thương, bệnh binh, 3.553 gia đình liệt sĩ, 180 người tham gia cách mạng, hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và các đối tượng khác.
Để thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn thường xuyên tuyên truyền về chủ trương, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng; đồng thời triển khai thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công; tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người tham gia hoạt động kháng chiến. Hiện tại, huyện Triệu Sơn đang thực hiện chế độ chi trả tiền trợ cấp hằng tháng cho 4.216 đối tượng chính sách, với tổng số tiền trên 6,4 tỷ đồng/tháng. Hằng năm, Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với BHXH huyện rà soát, cấp đổi thẻ BHYT; thực hiện tốt chế độ điều dưỡng, chế độ cấp trang thiết bị, dụng cụ chỉnh hình cho đối tượng người có công. Năm 2016, huyện đã chi trả tiền cấp trang thiết bị, dụng cụ chỉnh hình cho 1.685 lượt đối tượng; thực hiện chế độ điều dưỡng cho 550 lượt đối tượng chính sách theo quy định của Nhà nước. Cùng với việc tổ chức rà soát, cấp đổi thẻ BHYT cho các đối tượng đảm bảo chính xác, kịp thời, huyện đã thẩm định hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi cho 334 học sinh, sinh viên là con đối tượng chính sách với số tiền trên 2,1 tỷ đồng; giải quyết chế độ mai táng phí cho 800 trường hợp; lập hồ sơ đề nghị công nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 31  mẹ thuộc diện có 2 con là liệt sĩ.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách. Hằng năm, vào các dịp lễ, tết, Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7), cùng với việc tổ chức rà soát, lập danh sách, chuyển quà đúng, đủ, kịp thời đến các đối tượng người có công, các cấp ủy đảng, chính quyền tổ chức các đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà, động viên các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, ngoài  6.102 lượt đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước; 6.123 lượt đối tượng nhận được quà của UBND tỉnh, huyện Triệu Sơn đã dành 471 triệu đồng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 1.436 lượt đối tượng người có công tiêu biểu. Bên cạnh đó, huyện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tạo nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công tham gia các hoạt động xã hội, phát triển sản xuất, kinh doanh; vận động các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, doanh nghiệp và các cá nhân trực tiếp chăm sóc và phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đỡ đầu con liệt sĩ, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa, tặng quà, hỗ trợ các gia đình chính sách... Được sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội, các đối tượng chính sách luôn gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nỗ lực vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế. Đến nay, hầu hết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện đã ổn định cuộc sống, có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong thực hiện chính sách người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã thể hiện lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, nhân dân huyện Triệu Sơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa