A- A+
(THO) - Từ khi đi vào khai thác (5–2–2013) đến nay, lượng hành khách thông qua Cảng Hàng không Thọ Xuân năm sau tăng cao hơn năm trước và đã vượt quy hoạch đến năm 2020 (theo quy hoạch đến năm 2020, Cảng Hàng không Thọ Xuân đón 320.000 lượt hành khách).
Đến nay, Cảng Hàng không Thọ Xuân đang có các hãng hàng không, như: Vietnam Airline, Jetstar Pacific Airline, VietJet Air, khai thác bay từ Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh, từ Thanh Hóa - Buôn Mê Thuột, từ Thanh Hóa - Cam Ranh, với hàng trăm chuyến bay mỗi tuần. 4 tháng đầu năm 2017, lượng hành khách thông qua cảng đạt 317.840 lượt hành khách (năm 2016 đạt 822.000 lượt hành khách, tăng 44% so với năm 2015). Theo đánh giá của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không Thọ Xuân là một trong những cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất cả nước. Với cơ sở hạ tầng đáp ứng tốt yêu cầu khai thác, nhà ga hành khách mới với trang thiết bị công nghệ hiện đại, hệ thống cất cánh chính xác ILS và hệ thống tín hiệu hàng không được đầu tư nâng cấp nên Cảng Hàng không Thọ Xuân đáp ứng năng lực tiếp nhận, bảo đảm an toàn cho tàu bay cất hạ cánh.

Nhằm đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch trong và ngoài nước đến với Thanh Hóa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong thời gian tới, UBND tỉnh đã có văn bản đề nghị Công ty CP Hàng không VietJet nghiên cứu mở các đường bay mới, như, Thanh Hóa - Đà Nẵng, Thanh Hóa - Cần Thơ, Thanh Hóa – PleiKu, Thanh Hóa – Đà Lạt, Thanh Hóa – Bình Định. Tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ tối đa cho công ty mở đường bay mới và khai thác đạt hiệu quả.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa