A- A+
(THO) - Đó là ông Nguyễn Hồng Phú, ở phố Đông Lân 2, phường Điện Biên (TP Thanh Hóa). Nói đi đôi với làm, luôn trăn trở, suy nghỉ việc gì có lợi cho nhân dân cũng cố gắng làm, 14 năm qua, ông Phú đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, gương mẫu trong mọi hoạt động của phố cũng như các phong trào do phường Điện Biên phát động.
Nhiều năm trước đây, phố Đông Lân 2 là địa bàn phức tạp, tỷ lệ người nghiện ma túy cao. Với sự nhiệt huyết và trách nhiệm, ông đã cùng với bí thư chi bộ, các tổ chức đoàn thể, phối hợp với công an phường tìm mọi biện pháp kìm chế số người mắc nghiện, đưa người nghiện đi cai và giúp đỡ, quản lý người cai nghiện trở về sinh hoạt tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, ông làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tới mọi người dân các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác giữ gìn an ninh trật tự; động viên nhân dân nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm ra khỏi đời sống xã hội, tạo môi trường khu dân cư trong sạch, lành mạnh. Đến nay, tỷ lệ người nghiện ma túy tại phố đã giảm và không có đối tượng nghiện ma túy phát sinh. Là thành viên trong tổ hòa giải của phố, ông thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể và nhân dân nắm bắt tình hình, các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ nhân dân để giải quyết ngay tại cơ sở. Nhờ vậy, 13 năm liên tục phố Đông Lân 2 đều đạt danh hiệu phố văn hóa.

Ông Phú cho hay: Là cán bộ phải gần dân, phải biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và làm việc gì cũng phải gắn liền với lợi ích của nhân dân, công khai, minh bạch các khoản thu chi, đóng góp của dân. Ông nhớ lại, khi có chủ trương của UBND phường thảm nhựa tuyến đường của phố, có một số hộ dân phản đối, không đồng tình. Ông Phú đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà” động viên, giải thích để người dân hiểu, qua đó, đã tạo được sự đồng thuận, nhiều hộ đã tự nguyện hiến đất, phá bỏ tường rào, đóng góp tiền... xây dựng tuyến đường xanh - sạch - đẹp. Nhờ sự nhiệt tình, trách nhiệm, tận tâm, hết lòng vì công việc chung của trưởng phố Nguyễn Hồng Phú, nhiều năm liên lục,  phố Đông Lân 2 luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương và địa phương.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa