A- A+
Học sinh tham quan triển lãm sách tại Thư viện tỉnh.
(THO) - “Tất cả những gì con người đã làm, nghĩ hoặc trở thành: Được bảo tồn một cách kỳ diệu trên những trang sách” (Thomas Carlyle). Bởi vậy, sách là kho tàng kiến thức vô giá của nhân loại, nó gắn liền với sự hình thành, phát triển của cộng đồng.
Với chủ đề “sách và sự phát triển tri thức cộng đồng” ngày sách Việt Nam 2017 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với mỗi cá nhân và xã hội.

Để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thời gian qua, Thư viện tỉnh đã tăng cường nghiên cứu, sưu tầm bổ sung sách phong phú và đa dạng, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc. Đặc biệt, thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thông tin và Truyền thông về việc luân chuyển sách, báo xuống các bưu điện văn hóa xã, từ năm 2015 đến nay, Thư viện tỉnh đã luân chuyển 14.300 bản sách, báo đến 116 điểm bưu điện văn hóa xã. Trong đó, 3 tháng đầu năm 2017 đã luân chuyển được 4.500 bản sách, báo đến 35 điểm bưu điện văn hóa xã. Cùng với đó, để hình thành thói quen đọc sách, nâng cao ý thức tự đọc, tự rèn luyện, chủ động sáng tạo, tư duy trong học tập và phát triển nhân cách cho học sinh, tháng 10-2016 Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký kết chương trình phối hợp về “Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập suốt đời trong thư viện cộng đồng và thư viện nhà trường giai đoạn 2016-2020”. Sau hơn 7 tháng thực hiện, Thư viện tỉnh đã luân chuyển được gần 1.500 bản sách đến 10 trường học trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 100% các trường học trên địa bàn tỉnh đã có thư viện. Đặc biệt, nhiều trường học đã xây dựng thêm mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện... tạo hứng thú, khơi dậy đam mê đọc sách, từ đó hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh và giáo viên trong nhà trường, góp phần thiết thực vào việc thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng dạy học.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hòa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Cương (TP Thanh Hóa) cho biết: Để thư viện luôn thu hút học sinh, nhà trường đã vận động “mỗi người một cuốn sách để có triệu cuốn sách”. Với phương châm này, kho sách của nhà trường thường xuyên được bổ sung, tạo điều kiện cho các em học sinh  tích lũy được nhiều kiến thức. Đến nay, thư viện trường đã có hơn 11.900 bản sách, báo, tài liệu các loại, trong đó, học sinh đóng góp  hơn 6.100 bản sách, báo, truyện.

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam  năm nay, Thư viện tỉnh đã và đang phối hợp với thư viện các cơ quan, trường học, nhà sách trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích góp phần phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Từ đầu tháng 3, thư viện đã tổ chức ngày hội đọc sách tại các địa phương, trường học, các trại giam, như: Trường THPT Đông Sơn 1, Trường Tiểu học Hoằng Vinh, Trại giam Thanh Phong, Trung tâm Văn hóa huyện Quan Sơn... Cùng với việc tổ chức ngày hội đọc sách tại cơ sở, thư viện tỉnh đã tặng sách, thẻ bạn đọc cho các đơn vị như: Tặng 1.800 bản sách cho Trại giam Thanh Phong, Trại giam Thanh Lâm và Trại giam số 5. Các hoạt động không chỉ đánh thức đam mê đọc sách trong cộng đồng mà còn định hướng về phương pháp đọc, ứng dụng kiến thức vào quá trình công tác và học tập.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa