A- A+
(THO) - Để bảo đảm công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phục vụ cho việc ăn uống của các đại biểu và du khách, TP Sầm Sơn đã và đang tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra VSATTP đối với nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống, các quán ăn đường phố, các cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủy, hải sản; sử dụng test nhanh để phát hiện tồn dư hóa chất độc hại trong thực phẩm; kiểm tra, giám sát và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý.
 Ngoài ra, nhân “Tháng hành động vì ATTP” năm 2017, thành phố tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh rau, thịt, thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh và sử dụng rượu... chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP. Công tác thanh tra, kiểm tra cũng được tăng cường, nhất là đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, truyền thống; cơ sở chuyên kinh doanh, buôn bán rượu; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống; kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố...

  Sáng 20-4, TP  Sầm Sơn đã đồng loạt tổ chức ra quân làm tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố. Với khẩu hiệu “sạch nhà - sạch ngõ - sạch đường phố”, thành phố đã huy động toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức các đơn vị, ban quản lý khu di tích, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, đoàn viên thanh niên, học sinh (từ THCS trở lên)... tham gia làm tổng vệ sinh môi trường.

Cùng với việc giao cho các phòng, ban chức năng kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện, thành phố đã phân công cụ thể trách nhiệm địa bàn, khu vực cho các cơ quan, đơn vị, trường học... đồng thời việc  thu gom rác thải phải được đổ đúng nơi quy định, thuận tiện cho việc vận chuyển rác thải của Công ty Môi trường đô thị và Dịch vụ du lịch Sầm Sơn. Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị đang thi công hai bên tuyến Đại lộ Nam sông Mã, đường Trần Nhân Tông, Quốc lộ 47, đường Lê Lợi, Nguyễn Du... khẩn trương thi công công trình và thu dọn vật liệu xây dựng, phế thải trên vỉa hè, lòng đường giao thông và tạm dừng thi công xây dựng đến hết ngày 5-9-2017 để đảm bảo mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn cho du khách. Ngoài ra, UBND thị xã cũng giao chủ tịch UBND các xã, phường phối hợp với đội kiểm tra quy tắc đô thị, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa