A- A+
100% hộ dân đường Tịch Điền, phường Ba Đình chủ động tháo dỡ công trình trên đất lấn chiếm.
(THO) - Sau hơn 1 tuần đồng loại ra quân thực hiện chỉ đạo của UBND TP Thanh Hóa về việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, (đợt 1 từ ngày 12-4 đến ngày 12-5), tình hình trật tự đô thị và ý thức chấp hành của đa số người dân đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Một hộ dân trên tuyến đường Lê Lai (phường Đông Sơn) chủ động tháo dỡ công trình lấn chiếm.


Ghi nhận của chúng tôi tại các tuyến đường có mật độ dân cư đông, chủ yếu buôn bán, kinh doanh, dịch vụ, như: Hàn Thuyên, Đào Duy Từ, Triệu Quốc Đạt, Lê Quý Đôn, Lê Lai, Lê Hoàn, Quang Trung, Dương Đình Nghệ..., các lực lượng chức năng đã thực hiện quyết liệt, đúng trách nhiệm và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đa số người dân. Ý thức chấp hành của người dân được nâng lên rõ rệt. Các hộ kinh doanh, dịch vụ bày bán hàng hóa đúng phần đất theo quy định, không lấn chiếm vỉa hè, không họp chợ cóc. Nhiều hộ dân tự tháo dỡ bệ lên xuống, bán bình, mái che, không tụ tập đông người để gây mất trật tự, đặc biệt không có sự can thiệp từ các mối quan hệ.


Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố tập kết phương tiện vi phạm để xử lý.

Đồng chí Phạm Việt Phương, Bí thư Đảng ủy Phường Ba Đình cho biết: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đã dần đi vào ổn định, mỹ quan đô thị có nhiều chuyển biến đáng kể. Các tuyến đường phố chính đã giảm thiểu được tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, người tham gia giao thông. Tình trạng xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định đã giảm một phần. Toàn phường có 44 hộ chủ động tháo dỡ bán bình, mái che, thu lại diện tích vỉa hè lấn chiếm, trong đó có 25/25 hộ dân tuyến đường Tịch Điền chủ động tháo dỡ phần vỉa hè lấn chiếm đất công và giải phóng hoàn toàn họp chợ cóc.

Theo báo báo tổng hợp của Phòng Quản lý đô thị thành phố, từ ngày 12 đến 19-4, các lực lượng chức năng tháo dỡ 
4796 bậc lên xuống từ lòng đường lên vỉa hè; phá dỡ lều quán, bán bình, tường rào trên đất công đối với 828 hộ; thu giữ 1974 biển quảng cáo, băng rôn, 258 chậu cây trên vỉa hè không đúng quy định và 1.187 mái hiên, mái vẩy di động, bạt; giải phóng mặt bằng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường đối với 1.159 hộ; xử lý 103 hộ tập kết vật liệu xây dựng, đất đá thải không đúng quy định.


Tuy nhiên, tại nhiều tuyến phố, vật liệu phá dỡ ngổn ngang chưa được thu gom xử lý kịp thời.

Tuy có nhiều chuyển biến, song công tác lập lại trật tự đô thị vẫn còn hạn chế. Trong đó, một số phường, xã chưa làm tốt những phần việc được giao, công tác phối hợp giữa các lực lượng chưa chặt chẽ. Các phường, xã chủ yếu tập trung tháo dỡ bậc, bệ lên xuống từ lòng đường lên vỉa hè, chưa xử lý quyết liệt biển quảng cáo, mái hiên, tình trạng kinh doanh trên hè phố; tại một số tuyến phố, vật liệu tháo dỡ để ngổn ngang gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông; lực lượng công an thành phố chưa kiên quyết xử lý đối với tình trạng đậu, đỗ xe không đúng quy định... Dư luận mong rằng, thành phố tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt trong vấn đề lập lại trật tự đô thị, đồng thời bố trí lực lượng linh hoạt, phù hợp để duy trì thực hiện thường xuyên, có hiệu quả.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa