A- A+
Đường tỉnh 518 có khoảng 9km xuống cấp nghiêm trọng.
(THO) - Đường tỉnh 518 là tuyến giao thông huyết mạch, nối quốc lộ 45 với đường Hồ Chí Minh, đi qua địa bàn các xã: Yên Tâm, Yên Lâm, Yên Bái, Yên Trung (Yên Định) và 2 xã Cẩm Tâm, Cẩm Châu (cẩm Thủy).  4 năm nay, nhiều đoạn của tuyến đường này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân các địa phương.


Năm 2006, tuyến đường này được đầu tư xây dựng mới, trải nhựa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân các địa phương đi lại và thông thương kinh tế. Thời gian đầu, đoạn đường qua các xã Yên Lâm, Yên Tâm, Yên Trung chỉ xuất hiện những hư hỏng nhỏ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, đường  tỉnh 518 có dấu hiệu xuống cấp nhanh chóng và nghiêm trọng. Suốt dọc cung đường dài khoảng 9km từ đập tràn Cao Khánh thuộc xã Yên Lâm, qua xã Yên Tâm đến trung tâm xã Yên Trung khắp mặt đường với chằng chịt ổ gà, ổ voi sâu hoắm. Có chỗ tạo thành những vũng nước lớn, người dân và phương tiện qua lại không có lối đi. Đã không ít trường hợp người dân địa phương bị ngã xe, xảy ra các tai nạn nguy hiểm đến tính mạng.Đoạn đường qua xã Yên Lâm bị bong, tróc gây khó khăn cho người, phương tiện qua lại.

Đoạn đường cuối xã Yên Lâm xuống cấp tạo thành những vũng nước, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.


Đoạn đường qua xã Yên Tâm dày đặc những "ổ voi" gây khó khăn cho người dân đi lại.


Qua nhiều lần tiếp xúc, cử tri các xã Yên Tâm, Yên Lâm, Yên Bái, Yên Trung... đã kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, Đại biểu HĐND tỉnh, UBND huyện để đề xuất với tỉnh có phương án đầu tư tu sửa, nâng cấp tuyến đường. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tuyến đường 518 xuống cấp nghiêm trọng. Đơn cử như lượng phương tiện lưu thông qua lại lớn, nhất là xe chở nguyên vật liệu từ các mỏ đá, xe chở hàng từ các huyện miền núi về xuôi qua lại với tần suất tương đối dày. Mặt khác, qua một thời gian dài sử dụng nhưng  tuyến đường 518 ít được duy tu, bảo dưỡng.   


Nhiều phương tiện đã gặp sự cố khi lưu thông qua tuyến đường này.

 
Nhiều ô tô trọng tải lớn lưu thông trên đường tỉnh 518.

Đường tỉnh 518 là tuyến đường huyết mạch nối quốc lộ 45 đi các xã phía Tây bắc huyện Yên Định, thông lên đường Hồ Chí Minh tại xã Cẩm Châu, thuộc phía Đông nam huyện Cẩm Thủy, kết nối với nhiều huyện miền núi Thanh Hóa. Vì vậy, tỉnh cần sớm có chủ trương đầu tư nâng cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương kinh tế, cũng như giảm thiểu nguy cơ mất an toàn giao thông.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa