A- A+
Các VĐV tranh tài tại Giải bóng đá học sinh THCS TP Thanh Hóa.
(THO) - Thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, Trung tâm Thể dục - Thể thao (TDTT) TP Thanh Hóa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện công tác tuyển sinh các lớp nghiệp dư bóng đá, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, vovinam, bóng rổ.
Các lớp học thực sự là sân chơi bổ ích, lành mạnh đáp ứng được sở thích tập luyện cũng như nâng cao sức khỏe của các em học sinh. Với mục tiêu sau khi kết thúc khóa học mỗi em sẽ chọn cho mình một môn thể thao yêu thích, phù hợp, qua đó  hình thành thói quen rèn luyện thân thể một cách thường xuyên, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như giảm thiểu tỷ lệ thấp còi của trẻ em Việt Nam hiện nay. Kết quả, các lớp thu hút gần 1.500 học sinh tham gia, trong đó bóng đá 200 em, cầu lông 80 em, bóng rổ 120 em, cờ vua 40 em, vovinam 100 em, bóng bàn 45 em, đá cầu 30 em...

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi nhiều năm qua đã tích cực phối hợp với Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa tổ chức các lớp thể thao tại trường sau giờ học, xem đó là một hoạt động ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh. Trên cơ sở các lớp, các nhóm tuổi, nhà trường tổ chức các môn thể thao phù hợp. Việc tổ chức ngoại khóa các môn thể thao đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình của phụ huynh học sinh. Qua các hoạt động thể thao học đường, nhà trường cũng sẽ chọn được những vận động viên xuất sắc tham dự kỳ thi học sinh giỏi TDTT và các giải đấu khác.

Không chỉ các trường ở khu vực nội thành, TP Thanh Hóa cũng quan tâm công tác thể thao học đường ở các xã ngoại thành, nhất là các địa phương mới sáp nhập về thành phố. Qua đánh giá, một số trường có phong trào thể thao học đường nổi bật như: Trường Tiểu học Hoằng Long, Đông Hưng, Thiệu Khánh... Thông qua hoạt động thể thao học đường, nhiều vận động viên năng khiếu, tài năng đã được phát hiện, bồi dưỡng để tham gia thi đấu tại các giải cấp tỉnh, toàn quốc. TP Thanh Hóa cũng là đơn vị đóng góp nhiều thành tích nhất cho thể thao học đường của tỉnh tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và các giải đấu cấp quốc gia khác. Năm 2016, đội bóng đá nhi đồng TP Thanh Hóa đại diện cho tỉnh Thanh Hóa đã vô địch tại Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ IX và đoạt Giải vô địch bóng đá nhi đồng toàn quốc.

Để thể thao học đường được nâng cao cả chất lượng và mở rộng tới các trường thuộc các xã, phường ngoại thành; TP Thanh Hóa tổ chức kỳ thi học sinh giỏi TDTT cho khối học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố năm học 2016-2017. Đây là ngày hội thể thao thu hút ngày càng nhiều giáo viên, học sinh tích cực tham gia tập TDTT, nâng cao sức khỏe, thực hiện tốt chế độ rèn luyện thân thể theo tiêu chuẩn trong các trường học, tạo sự chuyển biến về công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao ngoại khóa trong nhà trường, từ đó phát hiện và kịp thời, bồi dưỡng những tài năng thể thao cho thành phố, tỉnh và đất nước. Các môn thể thao tổ chức gồm: Bóng đá, cầu lông, bóng rổ, cờ vua, vovinam, đá cầu. Ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thanh Hóa cho biết: Việc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi TDTT cho các em học sinh trên địa bàn sẽ tiếp tục  được duy trì hằng năm, nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thể thao học đường của thành phố mở rộng và phát triển hơn nữa. Đây cũng là điểm nhấn và bước đột phá góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất và giáo dục toàn diện của  thành phố.

Ông Đàm Văn Long, Giám đốc Trung tâm TDTT TP Thanh Hóa khẳng định: TP Thanh Hóa là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào TDTT nói chung, trong đó công tác thể thao học đường đã có sự phát triển đột phá trong những năm gần đây. Thời gian tới, trung tâm tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, tổ chức nhiều hơn nữa các lớp TDTT tại các trường, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc mở rộng tới các trường ở khu vực ngoại thành, tiếp tục nâng cao chất lượng tại khu vực nội thành, từ đó vừa phát triển phong trào, vừa tìm kiếm, chọn lọc những vận động viên năng khiếu, tiếp tục đào tạo để thi đấu giành thành tích cao ở các giải cấp tỉnh và toàn quốc. Ngoài lực lượng cán bộ, trung tâm cũng có các cộng tác viên cùng tham gia giảng dạy, đào tạo các môn thể thao tổ chức tại các trường. Thông qua công tác xã hội hóa, các giải đấu thể thao dành cho các em học sinh cũng được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh được thi đấu, giao lưu, góp phần duy trì phong trào cả trong năm học và trong thời gian nghỉ hè.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa