A- A+
Chi nhánh ICo Thanh Hóa tổ chức lớp học tiếng Hàn Quốc cho học sinh đăng ký đi du học. Ảnh: Lê Hà
(THO) - Đó là sứ mệnh mà Tổ chức giáo dục và nhân lực Quốc tế ICo Group (Công ty CP Quốc tế ICo Group) đã nỗ lực phấn đấu sau 9 năm hoạt động, đã trở thành tập đoàn hàng đầu về nhân lực, với 4 lĩnh vực du học quốc tế – lao động quốc tế – ngoại ngữ quốc tế - đào tạo nghề chất lượng cao, với ba thị trường là Nhật Bản, Hàn Quốc và CHLB Đức.
Năm 2017, Tổ chức giáo dục và nhân lực Quốc tế ICo Group đã có 22 đơn vị thành viên trong nước, như: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh, Tây Nguyên, Cần Thơ...

Tổ chức giáo dục và nhân lực Quốc tế ICo Group nói chung, chi nhánh ICo tại Thanh Hóa nói riêng là cầu nối đưa thế hệ trẻ của Việt Nam tiếp cận với những nền giáo dục phát triển nhằm tạo ra những lao động chất lượng cao, những công dân toàn cầu sẵn sàng thích ứng và phát triển trong thời kỳ hội nhập. Tổ chức giáo dục và nhân lực Quốc tế ICo Group là đơn vị lớn nhất toàn quốc ở lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và xuất cảnh cho 2.300 du học sinh sang Nhật Bản học tập; đào tạo tiếng Hàn và xuất cảnh 650 du học sinh. Đào tạo tiếng Hàn chương trình EPS cho 4.450 học viên. Trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, ICo đã có 2.550 lao động đã và đang làm việc tại nước ngoài. Với những nỗ lực hoạt động, ICo đã trở thành thành viên chính thức của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam – CHLB Đức. Hiện nay ICo Group là đối tác của hơn 200 học viện, trường đại học, nghiệp đoàn tại Nhật, Hàn, Đức. Phối hợp với hơn 800 trường THPT trên toàn quốc, mở các lớp dạy tiếng Hàn, tiếng Nhật miễn phí tại trường. Hiện, ICo đã có chi nhánh ở Hàn Quốc và đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực cho các du học sinh trong quá trình học tập, tìm việc làm thêm, tổ chức các sự kiện sinh hoạt cộng đồng, trợ giúp du học sinh tìm việc làm sau tốt nghiệp, giải quyết những phát sinh trong quá trình du học...

Tại Thanh Hóa, ICo Thanh Hóa là chi nhánh thứ 22. Dù mới đi vào hoạt động, ICo Thanh Hóa đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các sở, ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh để tổ chức thực hiện các chương trình hoạt động, tư vấn hướng nghiệp. Với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, hầu hết đã từng học tập và làm việc tại nước ngoài,  năm học 2016-2017, ICo Thanh Hóa có 308 học sinh lớp 11 - 12 đang theo học các lớp tiếng Nhật, tiếng Hàn và đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, Hàn Quốc tại 35 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Tháng 9- 2017, ICo Thanh Hóa sẽ có 120 học sinh xuất cảnh sang Hàn Quốc, Nhật Bản học tập và được tạo điều kiện việc làm sau khi tốt nghiệp; tiếp tục đào tạo cho 150 học sinh đủ điều kiện để xuất cảnh; dạy tiếng Hàn và tiếng Nhật cho 930 lao động có đủ điều kiện xuất khẩu lao động. Bên cạnh đó, chi nhánh cũng tổ chức một số hoạt động ngoại khóa để các em hiểu hơn về đất nước, con người Nhật Bản, Hàn Quốc để có thêm động lực hơn nữa trong việc học tập và rèn luyện, giúp các em học sinh sau khi tốt nghiệp có thêm nhiều sự lựa chọn lập nghiệp.

Các em: Nguyễn Thị Thùy Linh, Trường THPT  Lương Đắc Bằng (Hoằng Hóa), Nguyễn Văn Long, Trường THPT Đông Sơn 1 (Đông Sơn) là một trong những học sinh Hàn Quốc xuất sắc của ICo Thanh Hóa chia sẻ: Chỉ sau một thời gian ngắn học tiếng Hàn, chúng em đã biết đọc, biết viết và hiểu thêm một phần văn hóa, phong tục tập quán sinh hoạt của người Hàn Quốc. Chúng em đã đăng ký và được gia đình cho du học tại Hàn Quốc và sẽ xuất cảnh, vào học tại trường đại học ở Hàn Quốc tháng 9-2017.

Với việc hỗ trợ học sinh du học tại  Hàn Quốc và Nhật Bản có cơ hội việc làm trong quá trình học và sau khi học xong, Chi nhánh ICo Thanh Hóa đã trở thành nơi tiếp sức cho những học sinh xứ Thanh để sớm mang khoa học, kỹ thuật của thế giới về xây dựng đất nước, đồng thời giúp nhiều lao động có điều kiện xuất khẩu, nâng cao mức sống, làm giàu cho quê hương.

 

 Văn Huân
Giám đốc Chi nhánh ICo Thanh Hóa

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa