A- A+
Bác sĩ Bùi Thị Thu tận tình hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn.
(THO) - Bác sĩ Bùi Thị Thu, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Xuân Khang (Như Thanh) luôn tâm niệm lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”, nên ở mọi lúc, mọi nơi ân cần thăm hỏi, quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho người dân luôn được chị đặt lên hàng đầu.
Sinh ra và lớn lên ở xã Trung Chính (Nông Cống). Năm 1990, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa, chị được phân công về Trạm Y tế xã Xuân Khang. Năm 1996, chị tiếp tục theo học chuyên tu tại Trường Đại học Y Thái Bình. Sau 2 năm học tập, chị trở về công tác tại Trạm Y tế Xuân Khang. Chị luôn tâm huyết, gương mẫu trong mọi hoạt động từ chuyên môn đến tham gia công tác xã hội. Đồng thời luôn tìm tòi, học hỏi không ngừng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, được bà con quý trọng, tin yêu.

Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người lãnh đạo, chị còn chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ những đồng nghiệp trẻ mới vào nghề nâng cao kiến thức, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là trưởng trạm y tế, bác sĩ Thu đã tham mưu cho đảng ủy, HĐND, UBND xã, ban hành các văn bản liên quan đến chăm sóc sức khỏe nhân dân, nhất là việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Trạm y tế xã đã được quan tâm đầu tư xây dựng thêm khu nhà mới 2 tầng khang trang để phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chị cùng với đội ngũ y sĩ của trạm phối hợp với các ngành, đoàn thể của huyện, của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm... Vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của trạm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2016 thực hiện kế hoạch của UBND huyện  Như Thanh, trạm y tế đã tham mưu cho UBND xã xây dựng 10 tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020, và trạm đã hoàn thành xuất sắc, đạt 10 tiêu chí quốc gia về y tế năm 2016. Trong năm, trạm đã khám bệnh cho 5.427 lượt người, điều trị cho 4.027 lượt người; các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế hoàn thành tốt; công tác phòng chống dịch bệnh được giám sát chặt chẽ nên trong năm trên địa bàn xã không có dịch bệnh lớn xảy ra...

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa