A- A+
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền phát biểu tại làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Thường Xuân.
(THO) - Sáng 17-3-2017, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình triển khai thực hiện đầu tư xây dựng các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện Thường Xuân.
Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Xây dựng, Ban Dân tộc tỉnh.

Báo cáo tình hình thực hiện đầu tư xây dựng các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực văn hóa – xã hội trên địa bàn huyện Thường Xuân cho biết, năm 2016, huyện được đầu tư xây dựng 13 công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu ở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn (ĐBKK) và duy tu bảo dưỡng, sửa chữa 6 công trình. Ngoài ra, trong 2 năm 2015 và 2016 huyện còn được đầu tư Trạm y tế ở 2 xã: Lương Sơn, Tân Thành từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia Nông thôn mới. Thành tựu của các chương trình, dự án được triển khai đầu tư trên địa bàn các xã ĐBKK của huyện đã khẳng định được vai trò quan trọng trong việc phục vụ đời sống, đời sống của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội... 

Huyện Thường Xuân đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà văn hóa các thôn, bản ĐBKK để tạo điều kiện cho nhân dân có nơi sinh hoạt cộng đồng và gìn giữ truyền thống văn hóa các dân tộc; kết nối các tuyến du lịch trong tỉnh với Khu du lịch sinh thái Xuân Liên, lòng hồ Cửa Đạt và làng du lịch sinh thái 2 xã: Thanh Xuân, Xuân Cẩm; xem xét và quy hoạch điểm di tích Hội thề Lũng Nhai và đưa nội dung kỷ niệm 600 khởi nghĩa Lam Sơn; giới thiệu cho huyện 1 đến 2 doanh nghiệp vào đầu tư nhà máy may công nghiệp tại các cụm công nghiệp của huyện để giải quyết việc làm cho lao động nông thôn...
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền biểu dương những cố gắng, nỗ lực của huyện Thường Xuân trong việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án được đầu tư trên địa bàn. Thời gian tới, huyện cần tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết tốt vấn đề giảm tỷ lệ hộ nghèo. Muốn vậy, huyện phải chủ động hơn trong xúc tiến thương mại thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào địa bàn, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời, đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những cây con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, ưu tiên phát triển mô hình kinh tế gia trại, trang trại, kinh tế hộ để giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. 

Đối với các công trình cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135, Nghị quyết 30a, huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thi công. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý huyện cần có những giải pháp hữu hiệu thu hút người dân tham gia các lớp đào tạo nghề; tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hôi, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công. 

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền và các thành viên trong đoàn đã đến thăm Trường THPT Thường Xuân 3, Trạm y tế xã Xuân Cẩm. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa