A- A+
Người dân xã Hải Hà tập trung tại trụ sở UBND xã tố cáo chủ hụi "ôm" tiền của dân bỏ trốn.
(THO) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia liên tục xảy ra các vụ vỡ hụi quy mô lớn. Cuộc sống của hàng trăm hộ dân vốn đã khó khăn nay lại thêm điêu đứng, vì đã trót nghe lời các chủ hụi dụ dỗ, đem tất cả tiền bạc tích cóp, thậm chí thế chấp tài sản, vay của người thân để cho vay nhằm lấy "lãi khủng”…
Theo đơn tố cáo của hơn 20 hộ dân ở xã Thanh Sơn, những ngày đầu năm 2017 đã xảy ra vụ vỡ hụi do bà Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1981, ở thôn Sơn Hạ, xã Thanh Sơn làm chủ. Bà Thúy là người chuyên đi thu gom hụi nhiều năm nay trên địa bàn xã Thanh Sơn và một số xã lân cận. Theo những người đóng hụi, những năm trước, việc thu chi các dây hụi khá sòng phẳng và đúng hẹn. Tuy nhiên sau đó, bà Thúy tuyên bố vỡ hụi. Sự việc khiến cho những hộ dân đã góp hụi cho bà Thúy hết sức hoang mang, phải kêu cứu đến các cơ quan chức năng. Đầu năm 2017, bà Thúy cùng chồng đã rời khỏi địa phương. Theo những người đóng hụi cho bà Thúy, tổng số tiền bà Thúy “ôm” của người dân bỏ trốn lên tới trên 15 tỷ đồng. Mới đây, một chủ hụi khác cũng ở xã Thanh Sơn tên là Hoàng Thị Tươi ở thôn Trung Sơn cũng tuyên bố vỡ hụi, không còn khả năng chi trả cho gần 20 hộ dân với số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Trên địa bàn huyện Tĩnh Gia, thời điểm này không chỉ ở xã Thanh Sơn, mà tại xã Hải Hà người dân cũng đang điêu đứng vì chủ hụi lớn tên là Đào Thị Hằng ở thôn Hà Thành cũng vừa tuyên bố vỡ hụi, không còn khả năng chi trả cho hàng chục hộ dân trên địa bàn với số tiền gần 10 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Duy Loan, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn xác nhận: Thời gian gần đây, trên địa bàn xã đã xảy ra một số vụ việc các chủ hụi huy động số tiền lớn từ phía người dân rồi ôm tiền bỏ trốn. Trước khi xảy ra sự việc, UBND huyện Tĩnh Gia cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan mở đợt cao điểm tập trung lực lượng, phương tiện để ngăn chặn, đẩy lùi, đấu tranh triệt xóa tệ nạn đánh bạc, lô đề, chơi hụi vì mục đích chiếm đoạt tài sản hoặc cho vay nặng lãi trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hậu quả, tác hại, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các chủ đề, hụi để nhân dân cảnh giác không tham gia, đồng thời phát hiện, tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm. Đối với vụ việc bà Nguyễn Thị Thúy "ôm" tiền hụi bỏ trốn khỏi địa phương, UBND xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện. UBND huyện Tĩnh Gia cũng đã có công văn chỉ đạo Công an huyện Tĩnh Gia khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ. Theo đơn trình báo của hơn 20 hộ dân, số tiền mà bà Nguyễn Thị Thúy "ôm" của người dân bỏ trốn là hơn 10 tỷ đồng, nhưng con số thực tế có thể còn lớn hơn nhiều. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa