A- A+
Cán bộ xã Xuân Cao xác nhận những thửa đất mà ông Lê Thế Đức cho thuê, chuyển nhượng trái thẩm quyền.
(THO) - Xung quanh việc Ông Lê Thế Đức, nguyên trưởng thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao lợi dụng chức chủ nhiệm HTX, trưởng thôn Trung Tiến để cho thuê thầu, chuyển nhượng diện tích đất nông nghiệp của thôn trái quy định, PV Báo Thanh Hóa đã làm việc cơ quan chức năng huyện Thường Xuân để nắm bắt thêm thông tin vụ việc. Nhưng dường như các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa thực sự vào cuộc, thậm chí xem nhẹ, “đá quả bóng trách nhiệm” cho cấp dưới.
 Khi được hỏi về sự vào cuộc của huyện Thường Xuân trong việc giải quyết những sai phạm trong chuyển nhượng đất công ở thôn Trung Tiến, xã Xuân Cao, ông Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân, cho biết:  Huyện đã giao cho thanh tra kiểm tra, xác minh về nguồn gốc đất từ cũ đến mới tại thôn Trung Tiến. Kết quả xác minh sẽ được công khai với nhân dân và nếu cá nhân, tổ chức nào sai phạm thì xử lý theo đúng quy định của pháp luật.  

Tuy nhiên, khi chúng tôi làm việc với Thanh tra huyện Thường Xuân, ông  Lương Văn Nhàn, Chánh Thanh tra cho biết: Vụ việc ở thôn Trung Tiến, ngày 9-9-2016 và 3-10-2016, Thanh tra huyện đã chuyển đơn đến Chủ tịch UBND xã Xuân Cao giải quyết theo thẩm quyền. UBND xã Xuân Cao đã có báo cáo về kết quả giải quyết đơn của bà Lý, tuy nhiên UBND xã Xuân Cao mới chỉ thực hiện xong việc kiểm tra khai thác cát trái phép và quản lý bãi tập kết cát; chưa có kết luận rõ các nội dung về đất đai theo đơn của bà Lý. Thanh tra huyện đang tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc Chủ tịch UBND xã Xuân Cao giải quyết kịp thời.

Thông tin bước đầu từ UBND xã Xuân Cao, nội dung kiểm tra xác minh cho thấy đơn tố cáo của bà Lý có nhiều nội dung có cơ sở. Trong đó, chính quyền xã khẳng định việc thôn tự ý cho giao thầu là sai nguyên tắc, không có chứng từ nào phản ánh về việc giao thầu cũng như các khoản thu, chi tại thôn không rõ ràng. Một số thửa đất canh tác, UBND xã chưa giao thầu mà các hộ dân tự ý canh tác, không nộp bất cứ khoản đóng góp nào cho địa phương. Hiện nay, UBND xã Xuân Cao đang tiếp tục kiểm tra, xác minh lại toàn bộ các nội dung liên quan đến quản lý đất đai tại thôn Trung Tiến. Tuy nhiên, chính quyền xã Xuân Cao đang rất “lúng túng” để xác định những sai phạm trong việc giao thầu, chuyển nhượng trái quy định và những khoản thu chi không rõ ràng của ông Lê Thế Đức.

Căn cứ Điều 21, Luật Tố cáo, thời hạn giải quyết tố cáo là 60 ngày, kể từ ngày thụ lý giải quyết tố cáo, đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn giải quyết là 90 ngày. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn kéo dài và chưa có kết luận chính thức từ phía cơ quan có thẩm quyền, khiến dư luận hoài nghi, có hay không việc các cơ quan chức năng huyện Thường Xuân xem nhẹ vụ việc, “đá quả bóng trách nhiệm" xuống cấp dưới?

 

Bà Lê Thị Lý, thôn Trung Tiến, phản ánh về việc bà bị đe dọa.

Xung quanh vụ việc tại thôn Trung Tiến, bà Lý cho biết từ khi bà đứng ra tố cáo những việc làm sai của ông Lê Thế Đức, bà thường xuyên phải nghe những lời chửi bới, lăng mạ, doạ dẫm từ phía gia đình ông Đức, trong đó có ông Lê Thế Long (em trai ông Đức). Cuối năm 2016, ông Long đã bị UBND xã Xuân Cao xử phạt 200.000 đồng vì đã có hành vi: nói lời thô bạo, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác.

Báo Thanh Hóa tiếp tục thông tin đến bạn đọc những diễn biến của vụ việc.
 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa