A- A+
Rác thải chất đống ven đại lộ Nam Sông Mã.
(THO) - Liên tục trong nhiều ngày nay, một số đối tượng đã sử dụng ô tô đổ hàng tấn rác thải các loại dọc đại lộ Nam Sông Mã, đoạn thuộc địa bàn các thôn 1 và 3, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa gây ô nhiễm môi trường và bức xúc cho nhân dân.
Theo phản ánh của người dân, chiều 5-3, phóng viên có mặt tại đại lộ Nam Sông Mã, đoạn thuộc thôn 1, phường Đông Hải, đập vào mắt là hàng “núi” các loại rác thải từ sản xuất bao bì, may mặc, rác thải sinh hoạt và cả đất đá thải, được đổ rải rác trên đoạn đường dài trên 500m từ đầu cầu Bến Ngự tới ngã tư vòng xuyến giao với đại lộ Lê Lợi.
 

Hàng tấn rác thải liên tục bị đổ trộm dọc Đại lộ Nam Sông Mã thuộc địa bàn thôn 1, phường Đông Hải

Anh Lê Thế T, người dân sống gần khu vực này, cho biết: “Số rác thải đã được đổ trộm liên tục cách đây 2-3 ngày. Thủ đoạn của các đối tượng là dùng xe tải chở rác thải tới vào ban đêm (từ 23h trở đi) đổ trộm rồi vội vàng tẩu thoát. Số lượng rác thải theo ghi nhận vào 18h ngày 5-3 dọc đại lộ Nam Sông Mã thuộc địa bàn thôn 1 có khoảng 4 đến 5 tấn".
 

... và cả đất, đá thải, rác sinh hoạt

Thông tin trên đã được người dân báo cho chính quyền địa phương và một số đơn vị chức năng, tuy nhiên, sáng ngày 6-3, lại có thêm nhiều đống rác thải nữa tiếp tục được các đối tượng đổ trộm. Lần này, các đối tượng còn đổ ngay trên mặt đại lộ Nam Sông Mã, thuộc thôn 1, phường Đông Hải, cách cầu Bến Ngự khoảng 200m. Chưa hết, cũng trên tuyến đường này thuộc địa bàn thôn 3, phường Đông Hải (phía đông vòng xuyến giao với đại lộ Lê Lợi, hướng đi thị xã Sầm Sơn), kẻ gian tiếp tục đổ một lượng lớn rác thải chất thành hai đống khá lớn. Chị Hoàng Thị B, người dân ở thôn 3 bức xúc: “Những kẻ đổ trộm rác thải thật táng tận lương tâm khi rác chất thành hai đống lớn trên lề đường, rồi còn tràn cả xuống mương nước thủy lợi phục vụ sản xuất lúa. Hai đống rác này chắc chắn đã được đổ trộm vào đêm qua (5-3) nên sáng ra làm đồng chúng tôi mới thấy”.
 

Sáng 6-3, công nhân Công CP giao thông 1 đã phải dọn rác thải đổ trộm ngay trên mặt đường

Tại hiện trường, loại rác thải mà kẻ gian đã đổ trộm tại khu vực thôn 3 phường Đông Hải có cùng loại với số rác thải đã được đổ trộm tại khu vực thôn 1 vài ngày trước đó. Ước tính lượng rác thải tại đây có thể lên tới 3 tấn. Trước tình hình trên, Công ty CP Giao thông 1, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý bảo trì đại lộ Nam Sông Mã đã cử cán bộ tới hiện trường để nắm tình hình và xử lý vụ việc. Ông Lê Xuân Trường, cán bộ Công ty CP Giao thông 1 cho biết: “Nhận được tin báo, chúng tôi đã tới hiện trường vụ việc để có phương án xử lý. Ngay sáng 6-3, Công ty đã cử công nhân tới dọn số rác mà các đối tượng đã đổ trộm ngay trên mặt đại lộ Nam Sông Mã để bảo đảm vệ sinh và an toàn giao thông. Chúng tôi đã khoanh vùng các nơi mà kẻ gian đã đổ trộm, đồng thời xác định khối lượng rác, chủng loại rác để báo cáo với Sở Tài nguyên và Môi trường; Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng khác có liên quan vào cuộc điều tra.

 

Hai đống rác lớn xuất hiện bên lề đại lộ Nam Sông Mã đoạn thuộc thôn 3, phường Đông Hải vào sáng 6-3

Đại lộ Nam Sông Mã hiện được xem điểm nóng về tình trạng đổ trộm rác, đất đá thải các loại. Mặc dù người dân đã nhiều lần phản ánh tới cơ quan chức năng; nhiều vụ đổ trộm đã bị bắt quả tang và xử lý trước pháp luật nhưng vẫn không thuyên giảm, mà còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, khó lường hơn. Các đối tượng lợi dụng các điểm vắng vẻ ít người, phương tiện giao thông qua lại, không có đèn cao áp trên đường để thực hiện hành vi đổ trộm vào thời điểm đêm khuya.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng của tỉnh, chính quyền các địa phương cần có sự vào cuộc điều tra làm rõ, truy tìm thủ phạm, kẻ chủ mưu thực hiện các vụ đổ trộm rác thải nói trên để xử lý nghiêm trước pháp luật.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa