A- A+
(THO) - Năm 2013, anh Đỗ Xuân Sơn, thôn 9, xã Xuân Trường (Thọ Xuân) đã bán đi nhiều tài sản của mình, trong đó có cả chiếc ô tô – phương tiện làm ăn chính của gia đình nhiều năm và nhận thầu 2 ha đất chuyển đổi của xã để trồng cây ăn quả: cam, bưởi, ổi, chanh đào và chăn nuôi.
Cùng lúc triển khai nhiều mô hình, thời gian đầu anh luôn sống trong tâm trạng  ngồi trên đống lửa, bởi đã đầu tư cả gia tài và vay vốn đầu tư hàng trăm triệu đồng cùng với nhiều công sức của cả gia đình mà chưa biết ăn hay thua. Song những ngày tháng cùng với các lao động vừa cuốc cỏ, chắm dặm, vun xới cây trồng đầu tắt mặt tối cũng có kết quả, khi sang năm thứ hai anh Sơn đã có lãi 100 triệu đồng. Nhiều người dân thấy gia đình anh Sơn “đánh cược” với ông trời nay làm ăn khấm khá nhờ trồng cây ăn quả đã đến nhà học tập kinh nghiệm. Song chính họ cũng khá bất ngờ lẫn xót xa khi thấy vợ chồng anh phải chặt bỏ 1.000 gốc cây ăn quả (1 ha) do lỗi kỹ thuật.

Dù không có được kiến thức nông nghiệp bài bản, nhưng với nỗ lực rèn luyện, kiên trì, năm 2015, anh Sơn tiếp tục mạnh dạn nhận thầu thêm 4 ha. Để đầu ra sản phẩm có hiệu quả anh không chỉ trông chờ vào các thương lái tìm đến mình mà bản thân tự tìm kiếm bạn hàng. Nhờ vậy, có thời điểm những sản phẩm của gia đình không đủ cung cấp cho thị trường. Hơn 6 ha trồng cây ăn quả của gia đình anh Sơn đã cho thu nhập 700 triệu đồng, tạo việc làm cho 8 lao động thường xuyên và nhiều lao động thời vụ (năm 2016).

Khu trang trại vùng Nải Tài của xã Xuân Trường giờ tấp nập người vào ra và những chuyến xe của thương lái. Đời sống của nhiều hộ dân cũng từ đây được nâng lên. Căn nhà rộn tiếng cười, hạnh phúc có sự quan tâm chia sẻ của các thành viên trong gia đình đã giúp anh Sơn có thêm động lực thực hiện ước mơ. Gia đình anh còn là một trong những gia đình có nhiều đóng góp trong việc lưu giữ di sản văn hóa phi vật thể trò diễn Xuân Phả trên quê hương Xuân Trường.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa