A- A+
(THO) - Cách đây khoảng 10 năm về trước, nhắc đến gia đình anh Đinh Tiến Mạnh, thôn Hành Chính, xã Yên Lâm (Yên Định), mọi người không khỏi thương cảm.
Cả gia đình ở trong một căn nhà lá nhỏ, mẹ già bị liệt, bản thân ốm đau liên miên, con nhỏ, vợ chỉ làm nông nghiệp nên gần như thiếu đói quanh năm. Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương  hỗ trợ gia đình anh 8 triệu đồng để sửa nhà, có chỗ ở cố định, đồng thời tạo điều kiện cho những hộ nghèo như gia đình anh đi tham quan mô hình phát triển kinh tế. Từ đó kinh tế gia đình anh Mạnh bắt đầu khởi sắc.

Với số vốn ban đầu của người thân giúp đỡ, gia đình anh Mạnh đã nuôi lợn nái và kết hợp nuôi từ 500 - 700 con gà để gây giống, bước đầu cho  hiệu quả kinh tế cao. Do sử dụng đệm lót sinh học, cho gà ăn bằng men vi sinh nên chuồng trại không bị ô nhiễm môi trường mà hiệu quả kinh tế rất cao, thu nhập có những năm đạt từ 800 - 900 triệu đồng.

Với phương châm: “lấy ngắn nuôi dài”, gia đình anh mạnh dạn trồng thêm cây ăn quả, như cam canh đường,  cam V2, rồi  trồng thêm cây thanh long ruột đỏ, nuôi cá rô phi, trắm, mè. Anh Mạnh chia sẻ: Tôi luôn tâm niệm lời dạy của Bác “lao động là vinh quang”, những người làm nông nghiệp phải chịu thương chịu khó thì mới có quả ngọt. Chính vì vậy tôi không ngừng học hỏi kinh nghiệm từ những mô hình kinh tế trong và ngoài tỉnh để nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi. Mô hình kinh tế trang trại tổng hợp này ngày càng cho năng suất cao, tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động với thu nhập bình quân từ 3,5 – 4 triệu đồng/người/năm và giúp đỡ nhiều hộ nghèo trong thôn, xã vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa