A- A+
Cột đèn tín hiệu giao thông tại đầu đường Nguyễn Trường Tộ phát cùng lúc cả đèn xanh lẫn đèn đỏ "đánh đố" người đi đường!
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn TP Thanh Hóa, nhiều cột đèn tín hiệu tại các nút giao thông bị hỏng hoặc trục trặc dẫn đến tình trạng phát tín hiệu sai lệch, hoặc không hoạt động, đã và đang “đánh đố”, gây khó khăn cho người tham gia giao thông.
Cột đèn giao thông bị trục trặc và gây bức xúc nhiều nhất là tại ngã tư đoạn giao giữa đường Bà Triệu và các đường Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Trường Tộ, thuộc địa bàn giao nhau giữa phường Trường Thi và Điện Biên. Năm 2016, Báo Thanh Hóa đã có tin, bài phản ánh về tình trạng cột đèn tín hiệu giao thông tại khu vực này bị hỏng, hoạt động phập phù.


Cột đèn tín hiêu giao thông tại đầu đường Tô Vĩnh Diện phát cùng lúc đèn đỏ và đèn vàng.

Sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, nhiều cột đèn tín hiệu giao thông đã được sửa chữa, khắc phục và hoạt động bình thường. Tuy vậy, tại nút giao thông ngã tư đoạn giao giữa đường Bà Triệu và các đường Tô Vĩnh Diện, Nguyễn Trường Tộ, theo ghi nhận của phóng viên và phản ánh của người dân, từ tháng 12-2016 đến nay (ngày 7-2-2017), hai cột đèn giao thông tại đây liên tục trục trặc, gây khó khăn cho người tham gia giao thông từ đường Tô Vĩnh Diện sang Nguyễn Trường Tộ và ngược lại khi cùng lúc, cả hai đèn xanh và đỏ đều hiển thị.
 

Người tham gia giao thông phân vân không biết đi thế nào khi cả đèn xanh và đèn đỏ cùng sáng.

“Đèn giao thông cùng lúc bật cả hai mầu xanh và đỏ khiến chúng tôi di chuyển qua ngã tư này không biết phải đi thế nào. Đi thì nguy hiểm và có khi lại còn bị phạt. Mà dừng lại thì không biết đến lúc nào được đi tiếp bởi ngay sau đó là đèn đỏ luôn” - Anh Phạm Văn Sơn, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa bức xúc. Còn bác Nguyễn Văn Lập (cán bộ hưu trí, phường Trường Thi) cho biết: “Tôi lấy làm lạ là tình trạng này đã diễn ra khá lâu, từ cuối năm ngoái nhưng không thấy cơ quan chức năng nào  sửa chữa khắc phụ. Tại ngã tư này đã có nhiều vụ tai nạn, va quệt giao thông và gây thương vong”.Tín hiệu đèn đỏ tại cột đèn tín hiệu giao thông đầu đường Nguyễn Tạo, phường Trường Thi không hoạt động.

Ngoài hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư nói trên, tại khu vực ngã Ba Bia (thuộc phường Trường Thi), hệ thống các cột đèn tín hiệu mới được lắp đặt trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 nhưng hoạt động đã bị lỗi. Các phương tiện đi theo chiều từ đường Nguyễn Tạo cắt ngang qua đường Trường Thi sang đường Lê Hoàn và ngược lại không biết phải đi thế nào khi tín hiệu đèn đỏ không hoạt động. Đây cũng là tình trạng khá phổ biển của một số cụm đèn tín hiệu giao thông khác trên địa bàn TP Thanh Hóa.


Cột đèn tín hiệu đầu đường Lê Hoàn, đoạn giao cắt với đường Trường Thi hoạt động phập phù dù mới được lắp đặt.

Đèn tín hiệu tại các nút giao thông đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, cũng như góp phần làm giảm ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa – văn minh khi tham gia giao thông cho người dân. Do đó, ngành giao thông – vận tải, các cơ quan chức năng và TP Thanh Hóa cần sớm vào cuộc rà soát, kiểm tra, khắc phục, sửa chữa kịp thời, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến phố.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa