A- A+
Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa: Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo
Đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL cho Trường Đại học VHTT&DL, các tập thể và cá nhân. Ảnh: Duy Sơn
(THO) - Những năm gần đây, Trường Đại học (ĐH) Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Thanh Hóa đã có nhiều nỗ lực trong công tác đào tạo và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng đào tạo ngày càng được khẳng định, tạo thêm nguồn nhân lực cho các hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể thao và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Để nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ, giảng viên đi học nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhất là sau ĐH. Đến nay đã có trên 85% cán bộ có trình độ sau ĐH; 26 cán bộ đang đi nghiên cứu sinh tại các trường ĐH trong và ngoài nước. Ngoài ra, hàng năm nhà trường còn mời hàng chục GS, PGS, TS, chuyên gia trong và ngoài tỉnh tham gia thỉnh giảng. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng được nâng cao, từng bước đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo. Đến nay nhà trường đã được tỉnh và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cấp phép đào tạo 16 ngành ĐH, đặc biệt, tháng 8-2016, Bộ GD&ĐT đã cho phép nhà trường được đào tạo cao học chuyên ngành quản lý văn hóa. Sự kiện này đánh dấu nhà trường chính danh tham gia vào tốp các cơ sở giáo dục được đào tạo sau ĐH, góp phần nâng cao vị thế của nhà trường. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng đã quyết định cho nhà trường được đào tạo cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch đạt chuẩn quốc gia. Những ngành đào tạo trên không chỉ là lợi thế chuyên môn của nhà trường, mà còn đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Xác định chất lượng đào tạo là xương sống đối với sự phát triển của nhà trường, do vậy, nhà trường đã xây dựng chương trình cập nhật tiên tiến, chăm lo cho người học, bổ sung học liệu, đổi mới phương pháp dạy – học, gắn lý thuyết với thực hành, thực tế... Nhờ đó chất lượng đào tạo ngày càng được nâng lên, các thí sinh đăng ký tuyển sinh vào trường không ngừng tăng lên. Nếu như từ năm 2011 đến 2014 mỗi năm chỉ đạt 400-500 chỉ tiêu, thì đến năm 2015 đã nâng lên 1.700 chỉ tiêu và năm 2016 tuyển được trên 1.500 chỉ tiêu. Điều đáng mừng là ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên, học viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước lựa chọn nhà trường làm nơi học tập, rèn luyện.

Cùng với việc tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường luôn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). 5 năm gần đây, nhà trường đã triển khai, nghiệm thu hàng chục đề tài NCKH cấp tỉnh, 115 đề tài NCKH cấp cơ sở; tổ chức một số cuộc hội thảo khoa học quốc tế, hàng chục hội thảo khoa học  cấp trường và quốc gia... Về hợp tác quốc tế, từ khi nâng cấp lên ĐH, nhà trường đã hợp tác với Trường ĐH MINSCAT (Philippine), ĐH Zielona Gora (Ba Lan), ĐH Nakhon Phanom  (Thái Lan)... để trao đổi giảng viên, sinh viên. Đồng thời ký kết hợp tác với Sở Giáo dục và  Thể thao tỉnh Hủa Phăn, Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) do vậy mỗi năm đã có hàng trăm lưu học sinh nước bạn Lào đăng ký học tập tại trường. Ngoài ra, nhà trường còn ký kết hợp tác toàn diện với một số trường ĐH uy tín trong nước, như: ĐH Thái Nguyên, ĐH  Văn hóa Hà Nội, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Vinh, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương... Đây là cơ sở để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản trị.

Là trường ĐH còn non trẻ, chính vì vậy, hơn lúc nào hết, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL, nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nên thương hiệu và uy tín của nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động NCKH, mở rộng hợp tác quốc tế; tăng cường ký kết phối hợp với các trường ĐH trong nước; ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất nhằm đảm bảo các hoạt động của nhà trường; xây dựng môi trường làm việc thông thoáng, chuyên nghiệp, nhằm động viên, khích lệ được hết thảy thầy và trò làm việc, học tập... đưa nhà trường ngày càng phát triển nhanh, bền vững.

PGS. TS Trần Văn Thức
Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởngTrường ĐHVHTT&DL Thanh Hóa

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa