A- A+
(THO) - Trong 2 ngày 19 và 20-11, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực hoạt động của Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau.
Thực hiện Quyết định số 2666 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án thành lập 200 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau của Hội NCT tỉnh Thanh Hóa, đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 40 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau với sự tham gia của hơn 2.400 thành viên. Tham dự lớp tập huấn lần này, 60 người là thành viên của Ban Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được trang bị phương pháp, nội dung tổ chức sinh hoạt CLB, điều hành quản lý CLB, kỹ năng truyền thông; kiến thức, cách thức chăm sóc sức khỏe NCT; thực trạng già hóa dân số, tình hình và các chính sách, pháp luật về NCT...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức hoạt động xã hội tự nguyện của NCT và những người là tình nguyện viên để liên kết, giúp đỡ NCT, đặc biệt là NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn làm kinh tế, tăng thu nhập, chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán