A- A+
Học sinh Trường THCS thị trấn Yên Cát (Như Xuân) trao đổi bài tập.

(THO) - Sau gần 20 năm tách ra từ Trường cấp 2, 3 Như Xuân, thầy và trò Trường THCS thị trấn Yên Cát đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ cả về quy mô cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cũng như chất lượng giáo dục toàn diện, trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Như Xuân.
Hiện, nhà trường có 10 phòng học kiên cố, 1 phòng máy vi tính với 20 đầu máy, 2 phòng thực hành Hóa – Sinh và Lý – Công nghệ; 1 phòng thư viện được trang bị đầy đủ các đầu sách tham khảo, sách chuyên môn... hỗ trợ đắc lực cho công tác giảng dạy và học tập. Bên cạnh đó,  bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành, các phong trào, cuộc vận động như “Hai không” với 4 nội dung, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”... luôn được thầy và trò nhà trường thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, mỗi cán bộ, giáo viên luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, giúp học sinh tiếp thu bài giảng nhanh nhất.  Nhờ đó, chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường không ngừng nâng cao. Hàng năm, nhà trường có từ  35 đến 40 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Năm học 2012 – 2013 vừa qua, nhà trường có 8 lớp với 188 học sinh, kết thúc năm học, có trên 95% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt; hơn 44% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi.

Được biết, để nâng cao chất lượng dạy và học, bên cạnh việc quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng, những năm qua, Trường THCS thị trấn Yên Cát đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn chú trọng đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, chủ động phối hợp với các hội, đoàn thể, địa phương cùng tham gia giáo dục học sinh, bảo đảm mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình và xã hội. Thường xuyên giáo dục lý tưởng đạo đức, lối sống, thẩm mỹ và thể chất cho học sinh; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Giữ nghiêm nền nếp, kỷ cương trong nhà trường, thực hiện nghiêm túc quy chế môn học và đánh giá xếp loại giáo viên. Thực hiện tốt các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ, giáo dục pháp luật... Mỗi cán bộ, giáo viên đồng thời là một tuyên truyền viên, hướng dẫn phụ huynh chăm lo tốt hơn cho thế hệ tương lai.

Đánh giá về kết quả và chất lượng giáo dục của Trường THCS thị trấn Yên Cát, thầy Trần Ngọc Chương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Như Xuân, cho hay: Sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS thị trấn Yên Cát đã đem lại những kết quả đáng tự hào. Nhiều năm qua, trường luôn đứng tốp đầu về chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn bậc THCS trong toàn huyện. Đây thực sự là điểm sáng của ngành giáo dục Như Xuân.

Với  cố gắng và sự nỗ lực không ngừng, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS thị trấn Yên Cát đã được Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, ngành giáo dục Thanh Hóa ghi nhận, khen thưởng. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Những thành tích đó sẽ là nền tảng vững chắc để  thầy và trò Trường THCS thị trấn Yên Cát không ngừng đổi mới vươn lên, nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần vào sự nghiệp trồng người cho quê hương, đất nước.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán