A- A+
(THO) - Nói về bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn Vũ Ngọc Tỉnh, người dân thôn Tố Phác, xã Định Hòa (Yên Định) đều có chung nhận xét: Đó là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình trong công việc và luôn quan tâm đến đời sống nhân dân.
Sinh năm 1971, khi là thanh niên, anh Tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động của thôn, xã. Năm 1996, anh được bầu làm bí thư chi đoàn rồi được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa tròn 25 tuổi. Năm 2006, anh Tỉnh được nhân dân tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn và giữ cương vị đó cho tới nay. Là người tâm huyết và nhiệt tình với công việc, anh Tỉnh cho rằng: Để nâng cao đời sống cho bà con nông dân phải chú trọng phát triển nông nghiệp - nông dân - nông thôn theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Theo đó, để thực hiện hiệu quả chủ trương xây dựng nông thôn mới của xã, trước hết phải tạo được sự đồng thuận hưởng ứng của nhân dân từ những việc làm nhỏ và có lợi cho dân. Trên cơ sở đó, anh Tỉnh đã tích cực vận động các hộ dân trong thôn hiến gần 500m2 đất, phá dỡ 700m2 tường rào, công trình phụ để mở rộng đường làng, ngõ xóm, với tổng giá trị 320 triệu đồng. Nhờ đó, đến nay đường làng, ngõ xóm, giao thông, kênh mương nội đồng của thôn được bê tông, cứng hóa 100%, đáp ứng nhu cầu đi lại thuận lợi cho nhân dân và nhu cầu tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, công tác quy hoạch sản xuất, dồn điền đổi thửa để xây dựng cánh đồng mẫu lớn được chi bộ thôn quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả. Từ sự nhiệt tình, gương mẫu và sát sao, đi đầu trong sản xuất nông nghiệp của gia đình anh Tỉnh, bà con trong thôn đã mạnh dạn xây dựng mô hình vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng cao. Đến nay, toàn thôn Tố Phác đã sản xuất được 32 ha  giống lúa lai chất lượng cao, 3 ha ngô nếp lai F1. Kết quả năng suất lúa lai đạt từ 68-70 tạ/ha,  nâng giá trị canh tác lên 110 triệu đồng/ha; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm. Hiện trong thôn có 4 trang trại kinh tế tổng hợp cho thu nhập từ 150-200 triệu  đồng/năm... Năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp ngày một tăng cao, đời sống người dân được cải thiện, bà con nông dân trong thôn phấn khởi, tin tưởng hơn vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp. Bên cạnh đó, bí thư chi bộ, kiêm trưởng thôn Vũ Ngọc Tỉnh còn tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình thực hành tiết kiệm, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang; phát động các hộ dân tích cực xây dựng hố rác, công trình vệ sinh bảo đảm  tiêu chí nông thôn mới, góp phần giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Do vậy, năm 2010 thôn Tố Phác được công nhận đạt danh hiệu làng văn hóa cấp huyện.

Từ sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong công việc, anh Vũ Ngọc Tỉnh vinh dự được bầu chọn là bí thư chi bộ, trưởng thôn tiêu biểu của xã, đi dự hội nghị biểu dương bí thư chi bộ, trưởng thôn giỏi của huyện năm 2013.

 
 
 

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán