A- A+
(THO) - Sáng ngày 24-12, tại Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống ma túy (PCMT) - HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm năm 2012.

Trong những năm qua, ngành GD&ĐT đã không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền PCMT - HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm ở các đơn vị trường học và xem đây là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình hành động của mỗi đơn vị, nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh về tác hại của ma túy và hiểm họa khôn lường của đại dịch HIV/AIDS. Hiện, 100% trường học trong toàn tỉnh đã xây dựng được chương trình giáo dục PCMT - HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm sát với đặc điểm của từng trường và từng địa phương. Các nhà trường cũng đã triển khai việc tích hợp kiến thức về giáo dục PCMT - HIV/AIDS vào các môn học như môn sinh học, địa lý, hóa học..., đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động như nói chuyện, tư vấn, ký cam kết không liên quan đến tệ nạn ma túy gắn với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Hưởng ứng “Tháng cao điểm PCMT-HIV/AIDS đợt 1 năm 2012” toàn tỉnh có 97/104 trường THPT, 24/27 phòng GD&ĐT và 22/27 trung tâm giáo dục thường xuyên tổ chức thực hiện có chất lượng, thu hút hơn 720.091 lượt học sinh và hơn 49.298 lượt cán bộ, giáo viên tham gia; Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 cũng đã huy động hơn 720.000 lượt học sinh và hơn 49.200 lượt cán bộ, giáo viên tham gia mít tinh...

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã nêu cao vai trò của công tác PCMT - HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm trong trường học hiện nay, đồng thời đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động; ngành giáo dục cũng xác định, trong thời gian tới, tiếp tục đưa nội dung PCMT - HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm vào tiêu chí đánh giá thi đua của nhà trường, chỉ đạo các đơn vị trường xây dựng chương trình hành động PCMT - HIV/AIDS và phòng, chống tội phạm giai đoạn 2012-2015 và định hướng đến năm 2020.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán