(THO) - Về đích nông thôn mới năm 2017, trước 1 năm so với kế hoạch được giao là sự cố gắng nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vạn Thắng (Nông Cống) trong thực hiện các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, cái được nhất mà Vạn Thắng đã làm được đó là tập trung giải quyết các đơn, thư khiếu nại nhằm bảo đảm vấn đề an ninh trật tự, tạo lòng tin, sự đoàn kết của nhân dân.
(THO) - Thời gian qua, huyện Nga Sơn đã thực hiện quy hoạch, phát triển cây ăn quả; nhiều gia đình đã chuyển đổi diện tích vườn tạp sang trồng cây ăn quả, mang lại giá trị kinh tế cao.
(THO) - Để khuyến khích các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tiếp tục củng cố, nâng cao các tiêu chí sau đạt chuẩn, năm 2017, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh đã thực hiện hỗ trợ cho 3 thôn thuộc 3 xã: Xuân Giang (Thọ Xuân), Hà Tiến (Hà Trung) và Ngọc Phụng (Thường Xuân) triển khai thực hiện thôn NTM kiểu mẫu, với mức hỗ trợ 300 triệu đồng/thôn.
(THO) - Để đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), trong năm 2017, tỉnh đã phân bổ 469 tỷ đồng hỗ trợ đầu tư xây dựng NTM cho các địa phương. Trong đó, nguồn vốn của Trung ương là 339 tỷ đồng; nguồn vốn của tỉnh là 130 tỷ đồng.
(THO) - Để chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) phát huy hiệu quả bền vững, sau khi đã được công nhận đạt chuẩn NTM, hầu hết các địa phương trong tỉnh vẫn không ngừng nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí.
(THO) - Tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 1 huyện, 241 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bình quân toàn tỉnh đạt 15 tiêu chí/xã. Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song trong quá trình triển khai Chương trình XDNTM trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại một số khó khăn, bất cập, như: Việc tổ chức sản xuất nông nghiệp còn thiếu tính liên kết, bền vững; một số địa phương mới chỉ tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng mà chưa quan tâm đúng mức tới phát triển sản xuất gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp, cũng như xây dựng, nâng cao đời sống văn hóa và bảo vệ môi trường. Vì vậy, có sự chênh lệch về kết quả thực hiện XDNTM giữa các vùng, miền; phong trào XDNTM ở một số địa phương có dấu hiệu chững lại.
(THO) - Không chỉ tập trung củng cố và nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới (NTM), các thôn Bái Sơn, xã Hà Tiến (Hà Trung), Xuân Lập, xã Ngọc Phụng (Thường Xuân) và thôn 3, xã Xuân Giang (Thọ Xuân) đang xây dựng thí điểm mô hình thôn NTM kiểu mẫu. Chỉ một thời gian ngắn nhưng bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên rõ rệt.
(THO) - Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) là công tác quan trọng để xác định các tiêu chí đạt chuẩn của địa phương trong xây dựng NTM. Kết quả thẩm định sẽ quyết định địa phương có đủ điều kiện đạt chuẩn NTM. Bởi vậy, công tác thẩm định xã đạt chuẩn NTM luôn được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế để việc thẩm định đạt hiệu quả tối đa.
(THO) - Chiều 29-12, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định, xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM lần thứ 2, năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, chủ trì hội nghị.
(THO) - Từ ngày 23 đến 29-12, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh (NTM) tỉnh đã tổ chức thẩm định, xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho 14 xã trên địa bàn tỉnh, gồm: Vĩnh Tân (Vĩnh Lộc); Thành An, Thành Trực (Thạch Thành); Vạn Thắng, Vạn Hòa, Tế Thắng (Nông Cống); Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa); Hà Đông (Hà Trung); Thanh Sơn, Anh Sơn (Tĩnh Gia); Đông Quang (Đông Sơn) và Quảng Nham, Quảng Chính, Quảng Giao (Quảng Xương).
(THO) - Từ ngày 18 đến 21-12, Đoàn thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh, đã tổ chức thẩm định xét, công nhận đạt chuẩn NTM năm 2017 cho 17 xã trên địa bàn tỉnh, gồm: Xuân Khánh, Xuân Lập, Xuân Hưng, Xuân Phong, Xuân Tân, Thọ Minh (Thọ Xuân); Nga Văn, Nga Giáp và Nga Liên (Nga Sơn); Yên Lạc, Yên Thịnh, Định Công (Yên Định); Đông Minh, Đông Tiến, Đông Anh, Đông Thịnh (Đông Sơn) và Đông Tân (TP Thanh Hóa).
(THO) - Nhờ chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, phát triển sản xuất nên hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp của huyện ngày càng được nâng lên, giá trị thu nhập trung bình trên 1 ha canh tác đạt khoảng 75-80 triệu đồng/năm. Huyện còn hình thành được vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; vùng mía nguyên liệu; vùng rau an toàn...
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa