(THO) - Ngày 22-4, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 và xã đạt chuẩn văn hóa.
(THO) - Tính đến tháng 3-2017, trên địa bàn huyện Cẩm Thủy đã có 3 xã Cẩm Tân, Cẩm Tú, Cẩm Tâm và 12 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt 15,8%; bình quân toàn huyện ước đạt 14/19 tiêu chí.
(THO) - Thời gian qua, các cấp hội nông dân trong tỉnh tích cực tham gia phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh kiểu mẫu do Tỉnh ủy, UBND tỉnh phát động với những việc làm thiết thực, cụ thể.
(THO) - Là một trong những xã điểm về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) của tỉnh, đến nay, xã Hà Toại (Hà Trung) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Có được kết quả như vậy là nhờ sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn...
(THO) - Thời gian qua, huyện Thạch Thành tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi các hình thức tổ chức sản xuất, tạo đột phá về phát triển nông nghiệp. Trong đó, huyện chú trọng phát triển, nhân rộng các mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao trên từng đơn vị diện tích, gắn với xây dựng nông thôn mới (XDNTM).
(THO) - Cán Khê là xã 135, hiện có 1.400 hộ, với 5.480 nhân khẩu, đời sống của bà con chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Khi bắt tay vào thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Cán Khê mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp; cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.
(THO) - Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã và đang được các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân. Với sự đoàn kết lương – giáo, diện mạo nông thôn đang ngày càng có nhiều khởi sắc.
(THO)- Sáng 9-4, xã Hà Sơn (huyện Hà Trung) tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016.
(THO) - Sau nhiều nỗ lực của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, năm 2015, xã Ngọc Phụng (Thường Xuân) chính thức “cán đích” nông thôn mới (NTM). Đây là xã đầu tiên của huyện Thường Xuân và cũng là xã miền núi thuộc diện Chương trình 30a đầu tiên của tỉnh xây dựng thành công NTM.
(THO) - Là xã có xuất phát điểm thấp, tính đến hết năm 2016 mới chỉ đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới. Xác định việc huy động nguồn lực xã hội hóa là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thời gian qua chính quyền xã Thiệu Giao (Thiệu Hóa) đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động sự tham gia đóng góp của nhân dân, con em quê hương đang sinh sống, công tác trên mọi miền Tổ quốc để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng nông thôn mới.
(THO) - Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện Hà Trung, Đảng bộ, chính quyền xã Hà Sơn đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự đồng thuận và chung tay góp sức của nhân dân, các tiêu chí nông thôn mới (NTM) từng bước được hoàn thành.
(THO) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), sau khi thành lập ban chỉ đạo và ban quản lý chương trình NTM, xã Thiệu Lý (Thiệu Hóa) đã tập trung tuyên truyền, phát huy nội lực, “lấy sức dân để lo cho dân” đồng thời vạch ra lộ trình kế hoạch cụ thể, với phương châm việc dễ làm trước, việc khó làm sau; lựa chọn những nội dung tiêu chí phù hợp, sát thực với điều kiện địa phương; đồng thời phát huy truyền thống vốn có của từng thôn xóm, từng gia đình và từng dòng họ; đặt các tiêu chí lợi ích về phát triển kinh tế của nhân dân lên trước, để từ đó dân có niềm tin, động lực XDNTM.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán