(THO) - Để thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua, cùng với việc kêu gọi, huy động các nguồn lực bên ngoài, vận động nhân dân chung tay XDNTM, huyện Thọ Xuân đã tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Nhờ đó, kết quả XDNTM trên địa bàn huyện đạt cao.
(THO) - Từ một xã có xuất phát điểm thấp, sau 5 năm triển khai thực hiện XDNTM, với sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, xã Quảng Lưu (Quảng Xương) đã tích cực huy động đa dạng các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng.
(THO) - Có dịp về thăm xã Hòa Lộc (Hậu Lộc), chúng tôi vui mừng khi tận mắt chứng kiến các công trình cơ sở hạ tầng, phúc lợi khang trang, hiện đại; những ngôi nhà, khuôn viên, tường rào được chỉnh trang sạch, đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Diện mạo nông thôn mới văn minh, giàu đẹp đã hiện hữu.
(THO) - Ngày 19 -3, xã Xuân Tín (Thọ Xuân) đã tổ chức lễ đón nhận quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự.
(THO) - Ông Hà Trọng Lộc, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Xuân Tín (Thọ Xuân) nay đã gần 90 tuổi, bồi hồi nhớ lại: “Những năm trước đây, việc đi lại từ trung tâm xã đến các thôn (xóm) trong xã nói chung, nhất là các xóm: 16, 17, Trại Nu, Phủ Lịch, xóm Cồn... đều là đường đất.
(THO) - Khi bắt đầu triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Quảng Lộc (Quảng Xương) mới đạt 13/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt đều thuộc nhóm hạ tầng kinh tế - xã hội, cần rất nhiều vốn mới có thể hoàn thiện.
(THO) - Chiều 14-3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Thọ Xuân phối hợp tổ chức hội nghị thông tin về chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2016-2020.
(THO) - Với tinh thần quyết tâm và sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, đến cuối năm 2016, xã Xuân Quỳ (Như Xuân) đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM).
(THO) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên. Trong năm 2016, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã đóng góp ngày công làm mới được 153 km đường giao thông nông thôn, 77 km giao thông thủy lợi nội đồng, xây mới 120 nhà văn hóa thôn, giúp đỡ hộ nghèo và gia đình chính sách xây mới 124 nhà tình nghĩa.
(THO) - Xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lang Chánh đã chỉ đạo các cấp hội phụ nữ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia.
(THO) - Thời gian qua, các ngành, các địa phương đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và đến nay đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ.
(THO) - Thực tế đã ghi nhận thực trạng nhiều xã bãi ngang ban đầu có tốc độ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới (NTM) khá nhanh, nhưng khi gần hoàn thành thì lại ì ạch, thậm chí “dậm chân tại chỗ”. Vài năm gần đây, hiếm hoi mới có vài xã đang trong diện được hưởng chính sách xã bãi ngang mà đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán