Tại hội nghị trực tuyến thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT tháng 11 diễn ra chiều ngày 29/11, báo cáo của đại diện BHXH Việt Nam cho biết, hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp (BHTN) là gần 80 triệu người, trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là hơn 13,2 triệu người, BHTN 11,4 triệu người, BHXH tự nguyện hơn 220 nghìn người, BHYT gần 80 triệu người.
"Từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp". Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về nội dung sửa đổi Nghị định 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo truyền đạt.
Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, trong tháng 11, trên toàn quốc không ghi nhận một trường hợp nào tử vong do bệnh sốt xuất huyết.
(THO) - Những năm gần đây, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách chăm lo người cao tuổi (NCT), trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe (CSSK). Tuy nhiên, với tốc độ già hóa dân số như hiện nay thì việc CSSK cho NCT vẫn đang gặp không ít khó khăn, bất cập.
Bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm, (chiếm 70-75% số lượng tử vong trên toàn cầu) và vẫn đang tiếp tục tăng lên.
(THO) - Sáng 21-11, tại Khách sạn Phù Đổng, Trung tâm Sức khỏe sinh sản tỉnh phối hợp với Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em tổ chức hội thảo, tập huấn triển khai nghiên cứu toàn cầu về nhiễm trùng bà mẹ tại tỉnh Thanh Hóa.
(THO) - Nhằm bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), từ năm 2016 đến nay, các ngành chức năng trong tỉnh đã tổ chức khoảng 1.000 lớp tập huấn kiến thức về VSATTP cho cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp, các đoàn thể và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và nhân dân với gần 100.000 lượt người tham gia.
(THO) - Thực hiện công tác giám sát chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thực hiện lấy mẫu 1.131 mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản (698 mẫu thuộc các chương trình giám sát theo kế hoạch, 433 mẫu giám sát định kỳ đối với 14 cơ sở được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn) để giám sát và cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.
Ngày 12/11, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết hiện phần lớn các tỉnh, thành phố ghi nhận số trường hợp mắc sốt xuất giảm trong 11 tuần gần đây, đặc biệt là khu vực miền Bắc đang bước vào thời điểm mùa lạnh nên dịch thời gian tới có thể có xu hướng giảm.
(THO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Thanh phối hợp với ban vận động hiến máu nhân đạo huyện tổ chức lễ phát động với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.
(THO) -  Được sự hỗ trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA), Liên minh Châu Âu, trong 2 ngày 7 và 8-11, tại Trung tâm Điều dưỡng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TP Sầm Sơn), Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức lớp tập huấn, cung cấp thông tin các nội dung về mất cân bằng giới tính khi sinh trên cơ sở giới cho cán bộ truyền thông, phóng viên và cộng tác viên báo chí của Trung ương và 10 tỉnh phía Bắc.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa