(THO) - Quán triệt sâu sắc Luật Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu IV, đầu tháng 11-2017, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đồng loạt triển khai công tác khám tuyển NVQS để lựa chọn những thanh niên có đủ tiêu chuẩn lên đường nhập ngũ năm 2018. Theo đó, các địa phương, cơ quan, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, chặt chẽ nhằm đảm bảo công tác khám sơ tuyển đạt kết quả cao.
(THO) - Từ ngày 1-12-2017, người dân được cung cấp gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản, gồm: Gói DVYT cơ bản do quỹ BHYT chi trả và gói DVYT cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ), dự phòng và nâng cao sức khỏe.
(THO) - Nhằm tăng cường trang thiết bị máy móc, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các trạm y tế trên địa bàn, mới đây UBND tỉnh đã có Công văn số 9582 về chủ trương đầu tư trang thiết bị y tế cho các trạm y tế xã theo hình thức xã hội hóa. Theo đó, giai đoạn 2017 - 2019, 150 trạm y tế xã, phường, thị trấn sẽ được đầu tư trang thiết bị y tế gồm máy siêu âm để bàn, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động, máy xét nghiệm nước tiểu bằng nguồn vốn xã hội hóa.
(THO) - Cùng với hệ thống y tế công lập, thời gian qua, hệ thống y tế ngoài công lập cũng được quan tâm phát triển thông qua chủ trương XHH y tế. Với những chính sách ưu đãi, khuyến khích trong đầu tư phát triển, Thanh Hóa đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chọn để xây dựng bệnh viện, cơ sở y tế, mở rộng mạng lưới cơ sở y tế ngoài công lập, góp phần cùng với hệ thống y tế công lập trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.
(THO) - Y tế tuyến xã được xác định là xương sống của hệ thống y tế, là tuyến y tế gần dân nhất, bảo đảm cho người dân được chăm sóc sức khỏe cơ bản với chi phí thấp.
(THO) - Hưởng ứng Nghị quyết của Chính phủ về phương hướng và chủ trương XHH các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa (Nghị quyết 90/CP ngày 21-8-1997), năm 2005, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực ra đời.
(THO) - Những năm gần đây cùng với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, tỉnh ta đã huy động được hàng ngàn tỷ đồng đầu tư cho ngành y tế, nhiều bệnh viện tư nhân, cơ sở hành nghề y dược, các mô hình liên doanh liên kết được ra đời. Cùng với đó là các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được đầu tư, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh (KCB) của người dân. Tuy nhiên, việc thực hiện xã hội hóa (XHH) cũng còn những vấn đề đáng quan tâm.
(THO) - Ngày 27-12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã phối hợp tổ chức nghiệm thu và thanh lý đào tạo, chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo Đề án 1816.
(THO)- Chiều 27-12, Bệnh viện (BV) Đa khoa Hợp Lực đã tổ chức lễ nghiệm thu và thanh lý đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh giữa BV Hữu nghị Việt Đức và BV Đa khoa Hợp Lực.
(THO) - Ngày 20-12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4961/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương và dự toán chi tiết xây dựng hệ thống thông tin quản lý, giám sát công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.
(THO) - Trong những năm qua, Trạm Y tế xã Hải An (Tĩnh Gia) đã thực hiện tốt việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trên 7.000 người dân trong xã. Bình quân mỗi năm có hơn 4.000 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị tại trạm y tế...
(THO) - Ngoài việc khám, chữa bệnh (KCB) nhân viên y tế còn kiêm nhiệm nhiều việc, nhưng hiện nay số lượng cán bộ của đa số trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Xuân còn thiếu, nhất là nhân lực có trình độ đại học được đào tạo chính quy (hiện có 17 bác sĩ /17 trạm y tế nhưng đều học chuyên tu); cơ sở vật chất thiếu thốn (xã Bát Mọt chưa có trạm y tế), mới có 4/17 xã có nhà 2 tầng, số còn lại là nhà cấp 4 xây dựng lâu năm không được nâng cấp cải tạo, thiếu số phòng theo quy định; trang thiết bị được cấp không đồng bộ, không có kinh phí mua sắm bổ sung; kinh phí hoạt động của các chương trình cắt giảm, kinh phí của các xã chi cho hoạt động y tế rất eo hẹp... làm ảnh hưởng đến hiệu quả của công tác KCB.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa