(THO) - Từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tiến hành thực hiện 20 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành đối với 109 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
Ngày 14/8, các địa phương trong cả nước tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phun, xịt hóa chất, phòng chống dịch sốt xuất huyết đang bùng phát.
(THO) - Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, đến thời điểm hiện nay, tại Thanh Hóa chưa có ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) tập trung, nhưng tính đến hết tháng 7-2017, toàn tỉnh đã ghi nhận có 376 ca mắc bệnh SXH, riêng trong tháng 7-2017, có 175 bệnh nhân mắc SXH ngoại lai về điều trị tại Thanh Hóa, có 40 bệnh nhân SXH ngoại lai điều trị ở địa phương khác, có 21 bệnh nhân mắc SXH tại địa phương.
(THO) - Là đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực xã hội hóa y tế, những năm gần đây Công ty CP Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa đã không ngừng liên doanh, liên kết với các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện đầu tư các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Điển hình, công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng, liên doanh với Bệnh viện Đa khoa tỉnh lắp đặt hệ thống Labo xét nghiệm đa năng COBASS 8.000, máy điều trị khối u bằng sóng siêu âm cao tần HIFU.
Việc liên thông kết quả xét nghiệm sẽ giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, kiểm soát lạm dụng xét nghiệm, giảm chi phí và phiền hà cho bệnh nhân.
Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, Việt Nam nằm trong khu vực lưu hành và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh này, Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết.
(THO) - Chiều 21-7, Sở Y tế tổ chức công bố Quyết định số 2088/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa; Quyết định về việc điều động và bổ nhiệm chức vụ giám đốc, phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu tỉnh Thanh Hóa.
Chiều 20/7, Chương trình Phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) công bố một báo cáo mới cho thấy, lần đầu tiên cán cân đã thay đổi: trên toàn thế giới, hơn một nửa tổng số người nhiễm HIV (53%) đã được điều trị kháng HIV và số người tử vong do AIDS đã giảm gần một nửa trong thập kỷ vừa qua.
(THO) - TP Sầm Sơn hiện có 78 cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, nông, lâm, thủy sản, trong đó có 12 cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, 10 cơ sở sản xuất và kinh doanh nông, lâm sản, 56 cơ sở kinh doanh thủy sản. Ngoài ra, trên địa bàn còn có hơn 100 hộ sản xuất và kinh doanh nước mắm, đưa ra thị trường trên 4 triệu lít sản phẩm mỗi năm.
(THO) - Thời gian qua, hoạt động chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, kế hoạch hóa gia đình (CSSKBMTE/KHHGĐ) cho các cặp vợ chồng trên địa bàn xã Hải Thanh (Tĩnh Gia) luôn được quan tâm, tạo chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức và mức hưởng thụ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng, góp phần hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.
(THO) - Theo số liệu của BHXH tỉnh, 6 tháng năm 2017, số lượt bệnh nhân khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) tại các cơ sở y tế toàn tỉnh là 1.774.548 lượt người, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước; quỹ BHYT đã sử dụng là 1.722 tỷ đồng/1.039 tỷ đồng quỹ KCB BHYT được sử dụng, cân đối quỹ 6 tháng năm 2017 âm 683 tỷ đồng.
(THO) - Thực hành tốt nhà thuốc (GPP) là một trong 5 tiêu chuẩn thực hành tốt của quy trình đảm bảo chất lượng thuốc: Từ sản xuất, kiểm tra chất lượng, tồn trữ bảo quản, lưu thông phân phối đến tay người bệnh. Tiêu chuẩn này được Tổ chức Y tế thế giới triển khai rộng khắp vì mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị và an toàn trong sử dụng thuốc cho người bệnh.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TP HCM