Ngày 17/2, Ngân hàng sữa mẹ thí điểm đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khai trương tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nhằm cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000-4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.
Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc và Điều phối viên Phong trào thúc đẩy dinh dưỡng (SUN) vừa có buổi làm việc với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam để thảo luận về tiến bộ đạt được nhằm loại bỏ tình trạng suy dinh dưỡng vào năm 2030.
Trung bình mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận khoảng 1.000 ca mắc viêm não virus, trong đó viêm não Nhật Bản chiếm khoảng 10%. Gần 60% ca mắc được ghi nhận tại các tỉnh phía Bắc.
(THO) - Giai đoạn 2011-2013, được sự đồng ý của UBND tỉnh, Tổ chức CBM Việt Nam đã triển khai thành công Dự án chăm sóc mắt Việt – Úc tại 2 huyện Thọ Xuân và Tĩnh Gia, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc mắt cho nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Năm 2016, Thanh Hóa tiếp tục được triển khai dự án tại 5 huyện (Thọ Xuân, Tĩnh Gia, Ngọc Lặc, Thạch Thành và Nga Sơn).
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025 và lộ trình đến ngày 1/1/2018 liên thông kết quả xét nghiệm đối với các phòng xét nghiệm thuộc bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I và tương tương của Bộ Y tế.
(THO) - Trong những năm qua, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) thành phố (TP) Thanh Hóa luôn là đơn vị thực hiện tốt công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV), góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
(THO) - Những năm qua, ngành y tế đã đẩy mạnh củng cố, hoàn thiện và nâng cao năng lực hoạt động của y tế xã, phường, thị trấn, đưa hoạt động của y tế cơ sở vào nền nếp, đúng quy định chuyên môn, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.
(THO) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND về việc đáp ứng phòng, chống dịch bệnh bại liệt do vi-rút bại liệt tuýp 2 tại tỉnh Thanh Hóa.
Theo thông tin từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế), đơn vị này đang tiến hành triển khai can thiệp đợt 2 với xét nghiệm máu chuyên sâu cho 60 trẻ có nồng độ chì cao.
Theo thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, tính đến hết năm 2016, đã có hơn 75 triệu người tham gia bảo hiểm y tế với tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế chung của toàn quốc là hơn 81%, vượt 2,8% so với chỉ tiêu bao phủ được giao và tăng 4,3% so với năm 2015.
(THO) - Những ngày tết, có đến các bệnh viện mới hiểu hết sự vất vả của lực lượng y, bác sĩ. Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Lê Minh Biển, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật thần kinh lồng ngực - Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh, cho biết: Những ngày tết trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 25 đến 30 bệnh nhân nhập viện điều trị, cao điểm ngày mùng 2 tết có 39 bệnh nhân, trong đó có 16 ca chấn thương sọ não. Dù áp lực lớn nhưng các y, bác sĩ trực cấp cứu ở khoa đã cố gắng hết sức, bảo đảm được công tác thu dung, cấp cứu điều trị cho người bệnh.
(THO) - Xác định bảo hiểm y tế (BHYT) là một chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công bằng xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, huyện Thọ Xuân đã đề ra các giải pháp, thực hiện quyết liệt việc phát triển BHYT toàn dân. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ người dân tham gia BHYT vẫn còn thấp hơn nhiều so với bình quân chung toàn tỉnh.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán