(THO) - Trước nhu cầu tiêu thụ nước tinh khiết, nước khoáng đóng chai, đóng bình của người dân tăng cao, nhất là trong mùa nắng nóng, một số cơ sở sản xuất, cung cấp nước tinh khiết, nước khoáng không đảm bảo chất lượng bung hàng ra bán, khiến thị trường hàng thật, hàng giả lẫn lộn... đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng.
(THO) - Thiếu bác sĩ là tình trạng chung của các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh hiện nay, nhất là ở các bệnh viện tuyến huyện và y tế tuyến xã. Thế nhưng việc thu hút bác sĩ tay nghề cao về cơ sở trong nhiều năm qua lại không có hiệu quả, khiến mục tiêu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh gặp rất nhiều khó khăn.
(THO) - Tĩnh Gia có đường bờ biển dài nhất tỉnh với 42 km, có Khu Kinh tế Nghi Sơn, Khu Du lịch biển Hải Hòa, 35 km tuyến Quốc lộ 1A chạy qua với hệ thống nhà hàng, quán ăn mật độ dày nên việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cần được coi trọng. Riêng tại Khu Kinh tế Nghi Sơn luôn có khoảng 40.000 công nhân, chuyên gia làm việc, nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm thì ảnh hưởng vô cùng lớn đến sản xuất, uy tín cũng như quá trình thu hút đầu tư vào tỉnh. Do đó, huyện Tĩnh Gia xác định phải có sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền huyện và các xã trong việc triển khai các nhiệm vụ bảo đảm VSATTP.
(THO) - Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, từ đầu năm đến tháng 5-2017, toàn tỉnh có 141 ca mắc tay chân miệng, giảm 173 ca so với cùng kỳ năm 2016. Một số địa phương có số bệnh nhân mắc tay chân miệng cao, như: TP Thanh Hóa, Tĩnh Gia, Hậu Lộc.
Chiều 19/6, theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 4/6, cả nước ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại 47 tỉnh/thành phố, trong đó có 10 trường hợp tử vong.
(THO) - Chiều 16-6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị về chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ 5 năm 2017.
(THO) - Tại Việt Nam, theo số liệu giám sát trọng điểm, tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ mang thai là 0,4%, với số trẻ sinh ra hàng năm là 1,5 triệu đến 2 triệu thì mỗi năm có khoảng 6.000 trẻ sinh ra có phơi nhiễm với HIV.
Là người đầu tiên chất vấn Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sáng 14/6, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Phúc (Hưng Yên) nêu rõ cử tri kiến nghị danh mục bệnh nan y được đến thẳng tuyến Trung ương chứ không phải đi lòng vòng qua nhiều cửa hiện nay vì thủ tục rườm rà, mất thời gian mà bệnh này chỉ có tuyến Trung ương chữa được. Bộ trưởng có suy nghĩ gì đối với kiến nghị này?
Tối 14/6, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam lần thứ 10 và Sự kiện toàn cầu kỷ niệm "Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6.”
Thêm một loại thuốc kháng virus HIV vừa được đưa vào thí điểm điều trị dự phòng lây nhiễm HIV dành cho những đối tượng nguy cơ cao, nhất là những người trong cộng đồng đồng tính và dị tính.
(THO) - Phòng y tế là cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, thị xã, thành phố, có chức năng tham mưu, giúp UBND cùng cấp thực hiện quản lý Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, qua nhiều năm thành lập, hoạt động của các phòng y tế đã và đang bộc lộ nhiều bất cập, cần sớm được khắc phục.
(THO) - Thuốc chữa bệnh người ta ví như là con dao hai lưỡi, nếu dùng không đúng cách (không đúng bệnh, không đủ liều, không đủ lượng) lâu dài sẽ gây hậu quả rất nguy hiểm. Thực trạng hiện nay việc lạm dụng thuốc là khá phổ biến, nhất là việc dễ dãi trong sử dụng kháng sinh đã và đang làm gia tăng tình trạng kháng kháng sinh của nhiều chủng vi khuẩn gây bệnh.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- in tờ rơi giá rẻ


- Chung cư Green Pearl