Sau khi hai học sinh tại Quảng Nam tử vong vì bệnh bạch hầu, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo khẩn cấp để phòng, tránh dịch bệnh này. Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên; bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.
(THO) - Chiều 18-1, Đoàn giám sát của Quốc hội do đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc tại Thanh Hóa về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2016.
(THO) - Ngày 11-1-2017, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2017.
(THO) - Trong lịch sử phát triển hàng nghìn năm của nhân loại, ngay từ xa xưa con người đã sử dụng cây cỏ, thực vật để làm lương thực và làm thuốc chữa bệnh, các phương pháp chữa bệnh như bắt mạch, bốc thuốc, châm cứu, bấm huyệt... mà ngày nay được gọi chung là y dược cổ truyền (YDCT).
Năm 2016 đã xảy ra một số dịch bệnh có diễn biến phức tạp nhưng Việt Nam có đáp ứng tốt, từ giám sát, chống dịch cho tới huy động lực lượng giải quyết.
(THO) - Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong những năm qua các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác quản lý, cấp giấp chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm; cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.
(THO) - Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, trong 9 tháng năm 2016, có 61/75 cơ sở y tế bội chi quỹ khám, chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) với số tiền 665,9 tỷ đồng. Điều này đang trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ sở y tế, khi không có nguồn kinh phí để mua thuốc và vật tư y tế phục vụ hoạt động KCB cho bệnh nhân có thẻ BHYT.
Thông tin Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian qua, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã tăng cường triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm, tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm và xảy ra sự cố an toàn thực phẩm luôn diễn biến phức tạp vào dịp trước và trong Tết Nguyên đán như ngộ độc thực phẩm tại bữa ăn đông người như đám cưới, đám giỗ, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố, do vi khuẩn và độc tố, độc tố cá nóc, cóc, nấm độc, cây rừng...
(THO) - Sở Y tế vừa có công văn gửi các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trong tỉnh về việc đình chỉ lưu hành mặt hàng thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với các loại thuốc: Men vi sinh sống BIOLAC, lô sản xuất 02-16, ngày sản xuất 23-5-2016, hạn dùng 23-5-2019, số đăng ký QLSP-854-15 do Công ty CP Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang sản xuất, thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định tính và định lượng Lactobacillus sporogenes.
(THO) - Là một trong những HTX tiên phong trên địa bàn tỉnh trong việc áp dụng quy trình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, đến nay, thương hiệu rau sạch của HTX dịch vụ nông nghiệp và điện năng Hoằng Hợp, xã Hoằng Hợp (Hoằng Hóa) đã có chỗ đứng trên thị trường.
Bộ Y tế vừa có công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tổ chức trực trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.
(THO) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tổ chức hội nghị sơ kết dự án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành ngoại tim mạch - lồng ngực giai đoạn 2013 – 2015 và hội nghị khoa học thường niên năm 2016.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán