Ngày 11/12 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai kết quả lựa chọn nhà thầu mua thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia năm 2017 khu vực phía Bắc với sự tham dự của đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; sở y tế, các bệnh viện khu vực phía Bắc, một số tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp dược trúng thầu.
(THO) - Tính đến 31-10, trên địa bàn tỉnh có 632/632 cơ sở y tế đã kết nối liên thông dữ liệu với cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) (72 bệnh viện, phòng khám và 560 trạm y tế), trên 3 triệu hồ sơ khám, chữa bệnh (KCB) BHYT đã được gửi lên hệ thống thông tin giám định BHYT. Từ quý II-2017, BHXH tỉnh đã tổ chức thực hiện giám định điện tử đối với 100% các cơ sở KCB BHYT.
Số người hưởng lương hưu tăng đi kèm với tình trạng mất cân đối quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) đang đặt ra bài toán cấp thiết phải có lời giải về chính sách cho phát triển hệ thống BHXH.
(THO) – Ngày 4-12, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 4659/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố nghiên cứu cho biết ước tính khoảng 1/10 sản phẩm y tế lưu hành ở các nước có thu nhập thấp và trung bình là không đạt chuẩn hoặc bị làm giả.
(THO) - Ba năm trở lại đây, số tiền vượt quỹ sau khi cân đối quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (KCB BHYT) tại Thanh Hóa được đánh giá là tăng mạnh qua các năm. Cụ thể năm 2015, quỹ KCB BHYT âm 299,6 tỷ đồng; năm 2016 âm 854,2 tỷ đồng; dự báo cân đối quỹ 9 tháng năm 2017 âm 910,9 tỷ đồng.
Nhân Ngày thế giới phòng, chống AIDS (1-12): Xét nghiệm HIV sớm - hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020
(THO) - Hưởng ứng các mục tiêu 90-90-90 đến năm 2020 của Liên hợp quốc (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác), Thanh Hóa đã triển khai các hoạt động can thiệp một cách đồng bộ ở diện rộng với các mô hình phù hợp, hiệu quả, góp phần làm chuyển biến nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống HIV/AIDS.
(THO) - Sáng 30-11, tại huyện Hoằng Hóa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hoằng Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện.
(THO) - Tổ yến được biết đến là loại nguyên liệu cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe đặc biệt là với bà bầu. Hiện có rất nhiều cách chế biến các món ăn ngon từ tổ yến mà các bạn có thể tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn cách nấu món gà xé tổ yến cho bà bầu vừa dễ làm, vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!
Tại hội nghị trực tuyến thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH), BHYT tháng 11 diễn ra chiều ngày 29/11, báo cáo của đại diện BHXH Việt Nam cho biết, hết tháng 10/2017, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp (BHTN) là gần 80 triệu người, trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là hơn 13,2 triệu người, BHTN 11,4 triệu người, BHXH tự nguyện hơn 220 nghìn người, BHYT gần 80 triệu người.
"Từ nay đến năm 2020 chưa xem xét việc nâng mệnh giá bảo hiểm y tế nên cần tính toán mức đóng, quyền lợi cho phù hợp". Đó là chỉ đạo của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về nội dung sửa đổi Nghị định 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo truyền đạt.
Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, trong tháng 11, trên toàn quốc không ghi nhận một trường hợp nào tử vong do bệnh sốt xuất huyết.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa