(THO) - Với quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, từ năm 2013, Trường Tiểu học Thành Mỹ (Thạch Thành) đã đăng ký và bắt tay vào xây dựng nhà trường theo các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 26 thành viên. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch Hội đồng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm Phó Chủ tịch Hội đồng.
(THO) - Để giúp học viên có kỹ năng thực hành tốt, áp dụng vào thực tiễn, vừa qua, Trường Trung cấp Nghề huyện Yên Định tổ chức dạy thực hành nghề may, chế biến nấu ăn và học lái xe ô tô cho 200 học viên.
(THO) - Xác định mục tiêu xây dựng và phát triển trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) gắn với xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời của người dân nên thay vì mở các lớp rồi vận động người dân đi học như trước đây, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện Như Thanh đã khảo sát nhu cầu của người dân, để từ đó, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các lớp học với nội dung phù hợp với từng đối tượng, như: Các lớp học về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; triển khai Luật Đất đai... đã thu hút đông đảo người dân tham gia.
(THO) - Trong nhiều năm qua, công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh (HS) phổ thông luôn được ngành giáo dục chú trọng. Theo đó, các nhà trường đã tích cực triển khai thực hiện theo phương châm gắn lý thuyết với thực tiễn giúp HS dễ dàng tiếp cận, tìm hiểu, lựa chọn ngành học, nghề học phù hợp với năng lực bản thân.
Trung tâm Anh ngữ ILA vừa công bố 5 suất học bổng trị giá 500 triệu đồng/suất dành cho học sinh ưu tú nhân lễ phát động chương trình Kiến tạo thế hệ thanh niên ưu Việt.
(THO) - Vừa qua, Huyện đoàn Thiệu Hóa phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp, dạy nghề và Giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các em học sinh Trường THPT Lê Văn Hưu.
(THO) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến gần, cùng với dạy và học theo khung chương trình học kỳ 2, năm học 2016-2017, hiện nay, các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trong toàn tỉnh đang nỗ lực “tăng tốc“ ôn luyện cho học sinh (HS) để các em đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.
(THO) - Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học trên địa bàn huyện Thiệu Hóa được triển khai rộng khắp với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Qua đó, xuất hiện nhiều dòng họ hiếu học tiêu biểu, như dòng họ Phùng ở làng Dương Hòa, thị trấn Vạn Hà.
Ngày 12/3, tại Văn miếu Mao Điền, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) đã tổ chức Lễ khai hội mùa Xuân Văn miếu Mao Điền 2017, khánh thành hệ thống bia Tiến sĩ và công bố quyết định của Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam công nhận Văn miếu Mao Điền là 1 trong 5 địa chỉ khuyến học lớn nhất Việt Nam.
(THO) - Thời gian qua, Hội Khuyến học xã Minh Lộc (Hậu Lộc) đã tăng cường công tác xây dựng tổ chức cơ sở hội; rà soát, vận động các gia đình tham gia hội khuyến học.
(THO) - Là xã miền núi với điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của một bộ phận người dân về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập chưa cao, vì vậy, để từng bước đưa hoạt động của hội đi vào thực tiễn, Hội Khuyến học (HKH) xã Bãi Trành (Như Xuân) luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về tôn chỉ hoạt động của hội, với mục tiêu khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán