(THO) - Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của huyện Thạch Thành không ngừng được nâng lên, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn với số học sinh (HS) giỏi tăng cả về số lượng và chất lượng.
(THO) - Nhằm giúp các em học sinh khối 12 THPT có thêm thông tin trong việc chọn trường, chọn nghề phù hợp, vừa qua Huyện đoàn Như Xuân phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho học sinh khối 12 Trường THPT Như Xuân.
(THO) - Khi con gái thứ hai tròn 2 tuổi, chị Phượng ở khu phố Nguyễn Sơn, phường Đông Vệ đã mất khá nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn để tìm cho con một ngôi trường phù hợp.
Hơn 300 học sinh tiểu học đã vượt qua hơn 22.000 thí sinh để tham gia vòng chung kết cuộc thi “Cambridge Primary Achievers 2017” (Vô địch tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học) do Ocean Edu Việt Nam (Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu) tổ chức ngày 22/4 tại Hà Nội.
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 18h chiều 17/4, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2017 đã đạt gần 755.000 thí sinh; số thí sinh đăng ký xét tuyển là gần 565.000 (chiếm 74,85%). Trong đó, số lượng thí sinh tự do là 51.665, chiếm 6,84%.
(THO) - Sáng 17-4, UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong điều chuyển, tuyển dụng và thực hiện lao động theo định mức tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh.
(THO) - Xác định đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua Trường Trung cấp nghề miền núi Thanh Hóa đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề; tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác, đào tạo các ngành nghề sát với nhu cầu thực tế, bảo đảm học sinh khi ra trường có tay nghề, dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.
(THO) - Để thúc đẩy phong trào học tập trong các nhà trường và ngoài xã hội, trong những năm qua các cấp hội khuyến học trên địa bàn huyện Quảng Xương đã chú trọng xây dựng quỹ khuyến học.
Dành được nhiều giải thưởng trong nhiều hạng mục thi đấu tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft 2017, bao gồm cả giải đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp, cờ Việt Nam tung bay trên bục vinh quang, đánh dấu những nỗ lực trong quá trình đổi mới và ứng dụng công nghệ để chuyển đổi việc dạy và học của giáo viên Việt Nam.
(THO) - Sáng 10-4, UBND TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai Đề án “Đổi mới giáo dục và đào tạo TP Thanh Hóa giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Thanh Hóa.
(THO) - Học sinh phổ thông không chỉ học nghề để được cấp giấy chứng nhận, được cộng điểm khuyến khích trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập hoặc thi tốt nghiệp THPT, mà còn là sự lựa chọn một nghề phù hợp để học, sau khi học xong phổ thông các em có thể tham gia lao động hoặc tiếp tục theo học các trường nghề, góp phần thực hiện hiệu quả việc phân luồng học sinh sau THCS và THPT.
Tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh năm 2017: Chủ động điều chỉnh chuyên ngành đào tạo, sát với nhu cầu việc làm xã hội
(THO) - Trước tình trạng nhiều sinh viên ra trường không tìm kiếm được việc làm, gây tốn kém, lãng phí cho xã hội và gia đình, các trường đại học (ĐH) trong tỉnh đã chủ động điều chỉnh một số chuyên ngành đào tạo, nhất là đối với những ngành xã hội đang thừa nhân lực, đồng thời, mở thêm một số chuyên ngành mới, đáp ứng nhu cầu việc làm xã hội, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán